Thay Ổ Cứng Laptop SSD 120G Bao Nhiêu Tiền?

 

Ổ cứng máy tính của bạn hỏng, bạn muốn thay mới để phục vụ công việc. Nhưng bạn lại không biết thay ổ cứng laptop SSD 120G bao nhiêu tiền. Bài viết này sẽ giải đáp chi tiết và giúp bạn chọn được loại ổ cứng tốt nhất.

Ổ cứng SSD là gì?

Ổ cứng là thiết bị quan trọng của máy tính. Tất cả các dữ liệu từ hệ điều hành đến dữ liệu cá nhân đều được lưu trữ trong ổ cứng. Có 2 loại ổ cứng cơ bản hiện nay bao gồm: ổ cứng HDD và ổ cứng SSD.

Thay ổ cứng laptop ssd 120g

Trong đó, ổ cứng HDD là hệ ổ cứng thông thường, được dùng cho các dòng máy tính để bàn. Các dòng máy tính xách tay latop lại sử dụng loại ổ cứng mới hơn là SSD do khả năng truy xuất và bảo vệ dữ liệu tốt.

Ổ cứng SSD là loại ổ cứng được cấu thành từ nhiều chip nhớ Non – volatile memory chip. Dòng ổ cứng này ghi và lưu dữ liệu trong các chíp flash. Vì thế, việc truy xuất dữ liệu được diễn ra ngay tức khắc, dù cho ổ cứng có bị phân mảnh sau thời gian sử dụng.

Bên cạnh đó, ổ cứng SSD có độ bền rất tốt. Máy tính sử dụng ổ cứng SSD làm việc mượt hơn, ít gặp các trục trặc về lỗi phần cứng. Cùng với đó, dữ liêu được đảm bảo an toàn gần như tuyệt đối mà ít bị phân mảnh.

Tuy nhiên, tùy vào dòng máy mới sử dụng được ổ cứng SSD. Để biết điều này, bạn có thể xem thông số kỹ thuật của máy. Những đời máy mới sản xuất thường hỗ trợ cả 2 loại ổ cứng là SSD và HDD.

 

Đọc bài viết để tham khảo : Bảng báo giá thay ổ cứng laptop

Thay ổ cứng laptop ssd 120g

Thay ổ cứng SSD 120G bao nhiêu tiền?

Ổ cứng SSD là dòng ổ cứng thế hệ mới, không phải máy tính nào cũng có thể sử dụng loại ổ cứng này. Vì thế khi muốn thay ổ cứng SSD 120G bạn cần tìm hiểu xem laptop của mình có tương thích với ổ cứng không.

Thông thường, trong thông số kỹ thuật của từng laptop khác nhau sẽ có chi tiết về phần cứng mà máy hỗ trợ. Với những máy có hỗ trợ cả SSD, HDD hay chỉ riêng SSD đều có thể thay thế bằng ổ cứng SSD được.

Giá thay ổ cứng SSD 120G tùy thuộc vào từng đơn vị cung cấp và hãng sản xuất. Thực tế, giá ổ cứng SSD cao hơn nhiều so với dòng ổ cứng HDD. Song chất lượng và độ bền của ổ cứng SSD luôn được đánh giá cao hơn hẳn.

Mặc dù giá thành ổ cứng cao nhưng không có nghĩa bạn sẽ không gặp rủi ro khi thay mới. Bởi không ít đơn vị làm ăn chộp giật hiện nay thu mua ổ cứng hết hạn sau đó về gia cố lại để thay cho khách. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của ổ cứng và hoạt động của máy.

Xem thêm dịch vụ của vinh tín computer : Thay ổ cứng laptop SSD

Thay ổ cứng laptop ssd 120g

Vì thế, khi thay ổ cứng SSD 120G bạn nên tìm những đơn vị có uy tín để đảm bảo chất lượng. Những đơn vị sửa chữa máy tính chuyên nghiệp sẽ kiểm tra sự tương thích của máy với ổ cứng. Sau đó, mới tư vấn để bạn lựa chọn được loại ổ cứng phù hợp nhất.

Bên cạnh đó, nếu ổ cứng chưa thực sự hư hỏng nặng, kỹ thuật sẽ khắc phục giúp bạn giải quyết được vấn đề của máy. Nhờ vậy, bạn cũng không cần tốn quá nhiều chi phí cho việc thay ổ cứng mới mà máy vẫn hoạt động ổn định.

Nếu có nhu cầu thay ổ cứng SSD 120G bạn có thể liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá chi tiết. Chúng tôi đảm bảo chất lượng ổ cứng SSD 120G là chuẩn nhất với giá cạnh tranh nhất hiện nay. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp ổ cứng SSD với dung lượng khác nhau. Nếu có nhu cầu sử dụng, bạn có thể tham khảo và lựa chọn.


.