Thay Ổ Cứng Laptop 500GB Có Đắt Không?

 

Máy tính của bạn sử dụng đã lâu và có dấu hiệu chập chờn, không ổn định. Sau khi kiểm tra thấy ổ cứng laptop có dấu hiệu hỏng và cần thay. Nhưng bạn lo lắng không biết thay ổ cứng laptop 500GB có đắt hay không.

Ổ cứng là ổ đĩa hết sức quan trọng của laptop dùng để lưu trữ thông tin. Nếu máy có dấu hiệu hỏng ổ cứng thì cách tốt nhất chính là tiến hành thay ổ cứng để giúp máy tính được khai thác trọn vẹn.

Nguyên nhân ổ cứng laptop bị hỏng

Có rất nhiều nguyên nhân gây hỏng ổ cứng laptop. Nhưng một số nguyên nhân được cho là chính nhất bao gồm:

– Tần suất bật và tắt máy

Bật và tắt máy khiến cho ổ cứng quay nhiều hơn và có thể hao mòn ổ đĩa nhanh hơn. Vì thế, khi không sử dụng đến laptop bạn nên tắt hẳn đi. Còn nếu chỉ rời chiếc laptop khoảng 1 – 2 tiếng đồng hồ, bạn nên chuyển máy sang chế độ ngủ để hệ thống ngắt nguồn điện vào ổ cứng.

Thay ổ cứng laptop 500g

– Nhiệt độ máy quá nóng

Khi sử dụng latop thời gian quá lâu và không thường xuyên vệ sinh khiến nhiệt độ máy quá nóng. Đây cũng là lý do khiến ổ cứng bị hỏng hóc. Khi sử dụng nên để laptop của mình trên một mặt phẳng tránh đặt lên gối, lên đệm, lên chăn. Điều này dễ làm bịt lỗ thoát khí khiến laptop chạy nóng hơn. Nếu có điều kiện bạn có thể mua 1 chiếc đế tản nhiệt dành cho laptop để đảm bảo thoát nhiệt cho laptop.

– Hư hỏng vật lý

Nếu máy tính bị rơi trong khi hệ thống của máy vẫn hoạt động cũng rất dễ khiến ổ cứng bị hỏng. Vì thế, khi ổ cứng còn hoạt động bạn không nên tháo hay di chuyển laptop. Hạn chế để máy bị rơi và nên làm việc cẩn thận.

Nâng cấp ổ cứng laptop 500g

Thay ổ cứng laptop 500GB có đắt không?

Khi ổ cứng của máy có dấu hiệu hư hỏng thì việc thay ổ cứng laptop 500G là điều cần thiết. Nó giúp cho quá trình làm việc ổn định và các tệp tin được lưu trữ tốt hơn. Tùy vào từng đơn vị mà giá thay ổ cứng laptop cũng khác nhau.

Nếu việc thay thế ổ cứng laptop 500g chưa đáp ứng được yêu cầu về việc lưu trữ dữ liệu của các bạn thì các bạn có thể lựa chọn nâng cấp và thay  ổ cứng laptop 1tb

Khi có nhu cầu thay ổ cứng laptop, bạn nên tìm hiểu các hãng ổ cứng và nhà cung cấp uy tín. Bởi khi thay ổ cứng nếu không phải hàng chính hãng sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng. Ổ cứng phải tương thích với cấu hình laptop.

Tùy vào dòng máy, đời máy mà giá thay ổ cứng cũng sẽ rất khác nhau, dao động từ 1 triệu – 2 triệu. Trước khi thay ổ cứng, bạn nên tiến hành kiểm tra để tìm dòng ổ cứng tương thích. Bạn có thể tìm tới các cửa hàng sửa chữa máy tính uy tín để thay thế.

Bởi hiện nay, có rất nhiều dòng ổ cứng kém chất lượng bán tràn lan ngoài thị trường. Một số đơn vị còn mua ổ cứng cũ gia cố lại để thay thế cho khách hàng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới tốc độ làm việc của máy.

Nếu bị thay thế ổ cứng cũ, máy tính của bạn vẫn sử dụng được nhưng có thể gây ra nhiều lỗi. Nghiêm trọng hơn, nguồn tài nguyên dữ liệu dễ bị mất và máy có thể hỏng bất cứ lúc nào.

Nâng cấp ổ cứng laptop 500g

Khi có nhu cầu thay ổ cứng laptop 500G, bạn có thể liên hệ với chúng tôi. Tất cả các dòng ổ cứng chúng tôi cung cấp đều được nhập trực tiếp của các thương hiệu nổi tiếng. Bên cạnh đó, sản phẩm sẽ được chúng tôi bảo hành tới 1 năm. Vì thế, khách hàng hoàn toàn yên tâm với chất lượng.

Để biết được ổ cứng laptop 500G hiện nay giá bao nhiêu, bạn hãy liên hệ với chúng tôi để nhận báo giá chi tiết nhất. Đảm bảo giá thay ổ cứng laptop 500G của chúng tôi sẽ là tốt nhất toàn thị trường hiện nay.


.