Nguyên Nhân Bản Lề Laptop Bị Hỏng Không Phải Ai Cũng Biết

 

Bản lề laptop là bộ phận quan trọng có vai trò giữ cố định màn hình với thân máy. Trong quá trình sử dụng laptop rất nhiều người gặp phải tình trạng bản lề bị gãy. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới hoạt động của máy. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết nguyên nhân bản lề laptop bị hỏng.

Nguyên nhân laptop bị hỏng bản lề

Nguyên nhân bản lề laptop bị hỏng

Có rất nhiều nguyên nhân bản lề laptop bị hỏng. Trong đó rất nhiều nguyên nhân do chính thói quen sử dụng laptop hàng ngày của mỗi người. Một số nguyên nhân khiến bản lề laptop bị hỏng phải kể đến dưới đây:

– Thứ nhất, do thói quen sử dụng laptop không khoa học của người dùng. Không gấp máy khi ngủ hoặc khi không sử dụng khiến laptop bị va chạm, rơi vỡ. Việc laptop bị va chạm mạnh không chỉ ảnh hưởng tới laptop bản lề, mà còn ảnh hưởng tới hệ thống ổ cứng bên trong.

– Thứ hai, có thể là do người dùng bất cẩn làm rơi khiến laptop va đập mạnh. Tùy theo độ cao và lực va chạm khác nhau mà mức độ hư hỏng cũng khác nhau.

Nguyên nhânlaptop bị hỏng bản lề

– Thứ ba, trong quá trình sử dụng rất có thể bạn đẩy màn hình laptop quá mạnh về phía sau. Điều này tạo ra một lực mạnh bất ngờ khiến laptop không thích nghi đưuọc. Lâu dần, hành động này sẽ gây nên tình trạng laptop bị hư hỏng.

– Thứ tư, thói quen mở màn hình lệch một bên cũng chính là nguyên nhân bản lề laptop bị hỏng. Rất nhiều người thường có thói quen nắm một bên laptop mà không phải vị trí chính giữa. Điều này khiến lực tác động vào laptop không đều. Và đương nhiên lâu dần, laptop sẽ bị lờn phần bản lề, gây hỏng hóc.

– Thứ 5, do quá trình sử dụng lâu dài khiến chất bôi trơn bản lề bị khô hoặc hết tác dụng. Khi đó, bản lề bị khô cứng và khó mở ra hay đóng vào, lâu ngày dẫn đến hư bản lề laptop.

Có thể bạn cần : Thay bản lề laptop giá bao nhiêu

Bản lề laptop bị hỏng có nguy hiểm không? Nên khắc phục thế nào?

Bản lề laptop là bộ phận rất quan trọng. Khi bản lề laptop bị hỏng sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy khiến máy tính không hoạt động được. Đứt dây màn hình, đứt cáp wiffi, không cố định được màn hình,… là những điều dễ thấy khi bản lề laptop bị hỏng.

Khi bản lề laptop hỏng, phần vỏ bị hở, khiến côn trùng, bụi bẩn dễ lọt vào. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng tới các thiết bị bên trong, nhất là mainboard laptop. Vì thế, khi bản lề laptop có dấu hiệu hỏng hóc, bạn cần có phương pháp khắc phục, sửa chữa kịp thời.

Nguyên nhânlaptop bị hỏng bản lề

Việc thay bản lề laptop cần phải có kỹ thuật và dụng cụ chuyên dụng. Để tránh việc chữa “lợn lành thành lợn què” bạn nên tìm đến các đơn vị sửa chữa chuyên nghiệp. Những đơn vị này sẽ có đầy đủ dụng cụ, phụ kiện thay thế phù hợp với máy tính của bạn.

Bạn có thể liên hệ tới các đơn vị sửa chữa laptop uy tín để thay bản lề laptop bị hỏng. Tùy vào từng đời máy, các kỹ thuật của đơn vị uy tín sẽ giúp bạn lựa chọn được dòng bản lề phù hợp. Đặc biệt bạn nên tìm hiểu kỹ các đơn vị sửa chữa laptop. Bởi có như vậy chất lượng bản lề thay thế mới được đảm bảo.

Ngoài ra, để gia tăng tuổi thọ cho bản lề laptop, bạn nên lưu ý khi sử dụng máy tính. Quan trọng nhất là quá trình sử dụng laptop tránh rơi vỡ và mở máy tính quá mạnh.

Nếu có nhu cầu thay thế bản lề laptop, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Đội ngũ kỹ sư của chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn có phương án thay thế, sửa chữa phù hợp nhất.

Dịch vụ của Vinh tín computer : Sửa bản lề laptop tại đà nẵng


.