Laptop Lên Nguồn Nhưng Không Lên Màn Hình Là Lỗi Gì?

 

Sau một thời gian sử dụng, máy tính của bạn có thể gặp phải nhiều vấn đề ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc. Những lỗi liên quan tới màn hình, nguồn thường xuyên xảy ra nhất. Việc laptop lên nguồn nhưng không lên màn hình sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến người dùng. Đây là lỗi gì và khắc phục thế nào nhanh nhất?

Rất nhiều người dùng hiện nay thường xuyên gặp phải tình trạng laptop lên nguồn nhưng không lên màn hình. Để tìm ra biện pháp khắc phục kịp thời trước tiên bạn phải biết nguyên nhân do đâu.

Nguyên nhân gây ra tình trạng laptop lên nguồn nhưng không lên màn hình

Khi khởi động laptop, đèn nguồn vẫn sáng, quạt tản nhiệt vẫn quay chứng tỏ máy vẫn đang chạy. Nhưng màn hình lại không sáng như bình thường. Điều này có thể xảy ra do nhiều nguyên nhân:

Laptop có nguồn nhưng không lên màn hình

– Thứ nhất, do màn hình bị cháy. Đây là tình trạng dễ hiểu, nếu máy sử dụng lâu và thường bị va đập sẽ khiến màn hình bị hỏng. Khi đó, phần cứng của máy vẫn hoạt động bình thường, nhưng màn hình sẽ không lên được.

– Thứ hai, RAM máy bị lỗi. Nguyên nhân có thể là do chân thanh RAM bị bám bụi bẩn hoặc đã chết làm gây lỗi laptop lên nguồn nhưng không lên màn hình.

– Thứ ba, đèn (backlight) hoặc cao áp màn hình bị hỏng: Khi thiết bị này bị hỏng sẽ dẫn đến tình trạng máy tính vẫn hoạt động nhưng không lên màn hình.

Ngoài ra, màn hình không lên còn do một số nguyên nhân khác, bao gồm việc Mainboard của laptop bị hỏng. Mainboard chính là cơ quan đầu não của laptop. Nếu Mainboard bị lỗi BIOS sẽ dẫn đến tình trạng laptop lên nguồn nhưng không lên màn hình. Lỗi BIOS ở Mainboard có thể là do pin nuôi CMOS đã cạn hoặc cài đặt CMOS setup sai.

Cách khắc phục lỗi laptop lên nguồn nhưng không lên màn hình

Sau khi biết được nguyên nhân gây lỗi   laptop lên nguồn nhưng không lên màn hình, sẽ tìm được cách khắc phục tối ưu.

– Nếu màn hình bị cháy, cách khắc phục duy nhất là thay màn hình mới. Việc thay màn hình mới không phức tạp, nhưng bạn cần kiểm tra kỹ để chắc chắn rằng việc thay màn hình là cần thiết.

Trong trường hợp này bạn nên thử kết nối cáp tín hiệu của laptop vào cổng VGA để kết nối với máy chiếu hoặc một cái màn hình khác. Nếu kết nối ra màn hình ngoài mà vẫn hiển thị bình thường thì bạn cần thay màn hình mới cho laptop

– Trường hợp nguyên nhân không lên màn hình do RAM bị lỗi, bạn nên tháo máy để vệ sinh RAM.

Với các lỗi màn hình bị cháy hay lỗi Ram bạn có thể tự xử lý để khắc phục tình trạng không lên màn hình. Tuy nhiên, việc sửa chữa liên quan đến phần cứng của laptop đòi hỏi cần phải có kỹ thuật và các dụng cụ chuyên dụng. Vì thế, bạn không nên tự tháo lắp sửa chữa tại nhà để tránh sai sót.

laptop có nguồn nhưng không lên màn hình – sửa laptop không lên nguồn

Để khắc phục tình trạng laptop lên nguồn nhưng không lên màn hình bạn nên mang máy tới cửa hàng sửa chữa máy tính chuyên nghiệp để xử lý. Kỹ thuật sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục tối ưu nhất.

Với kinh nghiệm, các kỹ thuật sẽ sữa chữa một cách nhanh nhất. Nếu cần thay màn hình hay các phụ kiện đi kèm bạn cũng có thể mua tại các cửa hàng sửa chữa uy tín. Có như vậy, phụ kiện mới tương thích và phù hợp với dòng laptop của bạn.

Nếu có bất cứ băn khoăn gì về các lỗi của màn hình hay phần cứng laptop, bạn có thể liên hệ với chúng tôi. Đội ngũ kỹ thuật của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết một cách nhanh nhất.

Chúng tôi chuyên : sửa laptop bật không lên màn hình


.