Laptop Bật Lên Màn Hình Đen Phải Xử Lý Thế Nào?

 

Laptop bật lên màn hình đen phải xử lý thế nào không nhiều người biết. Đây là lỗi thường gặp của người dùng laptop hiện nay. Khi máy tình bị màn hình đen người dùng thường nghĩ do nguyên nhân bị cháy và phải thay mới. Nhưng khi màn hình laptop bị đen là do lỗi gì và xử lý thế nào?

Cách xử lý laptop bật lên màn hình đen

Trước khi xử lý laptop bật lên màn hình đen, bạn phải biết được nguyên nhân do đâu. Có thể laptop của bạn đang bị nhiễm virus, bị lỗi sau khi update hệ điều hành,… Cũng có thể do card màn hình hay ổ cứng có vấn đề.

Tùy vào nguyên nhân gây ra tình trạng laptop bật lên màn hình đen mà bạn có phương án khắc phục phù hợp.

Laptop bật lên màn hình đen

– Nạp lại Windows Explorer

Đây là cách đơn giản nhất để bạn có thể nhanh chóng truy cập vào giao diện màn hình khi bị lỗi. Nhưng đây chỉ là cách tạm thời truy cập vào và chưa thể khắc phục triệt để. Sau khi truy cập được vào màn hình và tìm ra nguyên nhân gây lỗi, bạn sẽ tiến hành xử lý.

– Tắt tính năng khởi động nhanh

Nếu laptop của bạn đang bật tính năng khởi động nhanh thì bạn nên tắt nó đi. Đây là tính năng khá tiện ích nhưng nó lại là nguyên nhân gây ra lỗi màn hình đen. Hơn nữa, nó có thể gây ra lỗi không tắt được máy hoàn toàn, ảnh hưởng tới tuổi thọ của laptop.

– Cài lại hệ điều hành Windows

Rất có thể nguyên nhân gây lỗi màn hình đen là do Windows bị lỗi. Lúc này, bạn nên tiến hành cài đặt lại Windows để sử dụng máy tính được tốt hơn.

– Kiểm tra phần cứng và vệ sinh máy tính

Nếu như đã cài lại Windows nhưng vẫn xuất hiện tình trạng màn hình đen khi khởi động thì rất có thể laptop của bạn đã bị hỏng phần cứng. Cũng có thể do dây cáp bị đứt. Vì thế, bạn nên kiểm tra lại phần cứng và vệ sinh máy để khắc phục hoàn toàn.

===>laptop lên nguồn nhưng không lên màn hình

laptop bật lên màn hình đen – cách khắc phục

Sửa laptop bật lên màn hình đen ở đâu uy tín

Để xử lý tình trạng laptop bật lên màn hình đen được triệt để nhất, bạn cần mang máy ra các trung tâm sửa chữa máy tính uy tín. Bởi ở những trung tâm này các kỹ thuật viên mới có kinh nghiệm, tay nghề sửa chữa.

Qua kiểm tra họ sẽ biết được nguyên nhân gây ra tình trạng lỗi của máy. Nhờ thế, họ sẽ có cách khắc phục tối ưu nhất. Đặc biệt khi kiểm tra laptop nếu không có dụng cụ chuyên dụng bạn rất dễ tác động tới phần cứng gây lỗi. Như vậy máy đã lỗi lại càng lỗi hơn.

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm sửa chữa máy tính ra đời. Song để đảm bảo nhất, bạn nên tìm đến các đơn vị có uy tín để sửa laptop bật lên màn hình đen. Có như vậy bạn vừa yên tâm về laptop không bị thay linh kiện, vừa đảm bảo giá thành.

Là đơn vị sửa chữa laptop chuyên nghiệp, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn giải pháp khắc phục laptop màn hình đen hiệu quả. Khi nhận được máy của khách hàng, chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra để tìm ra nguyên nhân chính gây ra tình trạng đó. .

Sau khi biết được nguyên nhân, chúng tôi sẽ đưa ra phương án khắc phục tối ưu nhất. Nếu cần thay thế màn hình, chúng tôi sẽ tư vấn để bạn chọn được dòng sản phẩm tương thích mà giá hợp lý nhất.

Xem thêm bài viết : sửa laptop bật không lên màn hình

Đảm bảo khách hàng khi sửa chữa máy tính ở trung tâm chúng tôi sẽ hoàn toàn hài lòng. Đặc biệt, sau khi sửa chữa chúng tôi vấn tiếp tục bảo hành và bảo trì cho sản phẩm. Nếu cần tư vấn bất cứ điều gì, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi ngay hôm nay.

 


.