Kinh Nghiệm Nâng Cấp Ram Laptop 4G

 

Laptop của bạn thường xuyên bị treo, chạy chậm và không thể tải các chương trình ứng dụng? Bạn muốn cải thiện tốc độ làm việc của máy? Giải pháp đơn giải, hiệu quả nhất đó chính là nâng cấp Ram cho laptop. Tuy nhiên làm sao để nâng cấp Ram laptop 4G được ổn định? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Thực tế, với nhu cầu sử dụng bình thường như xem phim, nghe nhạc, ứng dụng văn phòng,… một chiếc máy tính Ram 2G hoặc 4G là có thể đảm bảo. Nhưng nếu cần sử dụng các ứng dụng đồ họa cao cấp hơn, dung lượng Ram cần cao hơn nhiều.

nâng cấp ram laptop 4g

Khi nào nên nâng cấp Ram laptop 4G?

Ram là một trong những bộ phận quan trọng của máy tính, ảnh hưởng trực tiếp tới tốc độ xử lý của máy. Một trong những nguyên nhân khiến máy tính chậm, thường xuyên bị treo là do máy bị thiếu Ram. Nếu không được nâng cấp với dung lượng Ram cao hơn, ảnh hưởng rất lớn tới công việc của bạn.

Thực tế, nếu chỉ sử dụng máy tính để lướt web, đọc báo, xem phim,… thì máy chỉ cần dung lượng Ram 2GB. Nếu sử dụng với mục đích cao hơn, như chạy các chương trình xử lý đồ họa, chơi game,… thì dung lượng Ram của máy cần cao hơn, từ 4GB trở lên.

Xem thêm : Vinh tín computer – Nâng cấp ram laptop tại đà nẵng

Tuy nhiên, việc nâng cấp Ram không hề đơn giản. Không phải laptop nào cũng có thể nâng cấp Ram. Một số dòng laptop sản xuất từ trước năm 2010, chỉ có 1 khe cắm Ram thì cần thay Ram mới hoàn toàn. Bên cạnh đó, dòng laptop Ram 4GB, với mỗi thanh Ram 2GB. Vì thế khi muốn nâng cấp Ram laptop 4G bạn cần chọn là thay thế cùng lúc 2 thanh Ram hay chỉ thay thế 1.

nâng cấp ram laptop 4g

Vì thế, trước khi có ý định nâng cấp Ram laptop, bạn cần kiểm tra xem laptop của bạn hỗ trợ bao nhiêu khe cắm Ram. Bởi nếu thay mới sẽ tốn kém hơn nhiều so với việc nâng cấp Ram.

Bên cạnh đó, nếu máy tính của bạn đã quá cũ, bạn không nên nâng cấp Ram. Bởi nếu nâng cấp cũng không thể giải quyết được việc giúp máy chạy nhanh hơn. Nên tốt nhất, bạn nên thay thế Ram hoặc mua laptop mới để sử dụng.

Lưu ý khi nâng cấp Ram laptop 4G

Muốn nâng cấp Ram laptop 4G không khó. Nhưng quan trọng nhất là Ram có tương thích và sau khi nâng cấp tốc độ máy được cải thiện hơn không.

Tùy vào từng hệ điều hành phù hợp với từng dung lượng Ram khác nhau. Nếu laptop của bạn đang chạy hệ điều hành phiên bản 32bit, Ram tối đa mà hệ thống nhận được chỉ khoảng 3GB. Nếu nâng cấp Ram cao hơn, máy tính sẽ không sử dụng hết tài nguyên hiện có.

Vì thế, sau khi nâng cấp RAM bạn cần kiểm tra xem hệ điều hành có phù hợp không. Nếu phiên bản hệ điều hành không hỗ trợ đầy đủ sẽ có biện pháp giải quyết phù hợp. Với máy tính nhận từ 4GB RAM trở lên thì hãy cài đặt hệ điều hành 64 bit trở lên.

nâng cấp ram laptop 4g

Ngoài ra, trước khi nâng cấp Ram cho laptop, bạn nên kiểm tra cài đặt giới hạn dung lượng Ram của máy. Nếu cài đặt giới hạn dung lượng Ram đang bật, bạn nên tắt đi vì nếu không máy tính sẽ không nhận đủ hết RAM trên máy.

== > Với các máy có cấu hình mạnh có thể nâng cấp ram 8g để phát huy tối đa sức mạnh

Quan trọng nhất khi nâng cấp Ram laptop 4G đó là việc lựa chọn đúng dòng Ram phù hợp. Có như vậy tốc độ máy mới được cải thiện và không lãng phí tài nguyên. Để lựa chọn đúng loại Ram cần nâng cấp, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Nếu cần hỗ trợ về bất cứ vấn đề gì liên quan tới nâng cấp Ram laptop 4G bạn có thể liên hệ với chúng tôi. Kỹ thuật viên sẽ giúp bạn cải thiện tốc độ máy một cách nhanh chóng nhất.

 


.