Hướng Dẫn Nâng Cấp Ram Laptop 2G Đơn Giản

 

Nâng cấp Ram laptop 2G là một trong những cách cải thiện tốc độ máy nếu không muốn thay Ram mới. Điều này giúp máy tính của bạn hoạt động ổn định hơn . Với hướng dẫn nâng cấp Ram laptop đơn giản dưới đây, bạn sẽ dễ dàng thực hiện được dù không phải người có chuyên môn.

Ram có ảnh hưởng thế nào tới laptop?

Ram là thiết bị phần cứng ảnh hưởng trực tiếp tới tốc độ máy tính của bạn. Đây là một bộ phận không thể thiếu trong máy tính, kể cả laptop hay PC. Nếu thiếu Ram, máy tính của bạn sẽ rơi vào tình trạng đơ, không thể sử dụng được.

Nâng cấp ram laptop 2g

Dung lượng Ram của laptop càng lớn thì càng tốt cho hệ thống, nhưng nó phụ thuộc rất nhiều vào phiên bản hệ điều hành mà máy tính đang sử dụng. Theo đó, nếu laptop của bạn sử dụng hệ điều hành phiên bản 32bit thì chỉ hỗ trợ tối đa Ram 3.4GB mà thôi.

Ram được xem là nơi hệ điều hành, chương trình lưu trữ dữ liệu để CPU có thể nhanh chóng truy xuất. Việc tăng dung lượng Ram sẽ đồng nghĩa với việc giảm số lần CPU phải lấy dữ liệu từ ổ cứng. Vì thế, hiệu suất làm việc của máy tính sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Hướng dẫn nâng cấp Ram latop 2G

Laptop Ram 2G là dòng máy tính có dung lượng nhỏ nhất hiện nay. Để nâng cấp được Ram laptop từ 2G lên dung lượng lớn hơn không hề khó. Bạn có thể làm theo hướng dẫn nâng cấp Ram laptop 2G dưới đây để tiến hành thay đổi:

Nâng cấp ram laptop 2g

– Kiểm tra xem laptop của bạn có bao nhiêu khe cắm Ram. Thực tế, các dòng laptop đời mới hiện nay có nhiều khe cắm Ram, hỗ trợ rất tốt cho việc nâng cấp và sử dụng nhiều Ram hơn.

– Lựa chọn loại Ram phù hợp với laptop. Điều này là vô cùng quan trọng, để nâng cấp thì bạn nên mua loại Ram tương ứng. Bởi mỗi khe để cắm Ram chỉ cắm được một loại bộ nhớ duy nhất để gắn vào.

DDR: Sử dụng cho các dòng máy dùng CPU Pentium-M.

DDR2: Phù hợp cho các dòng máy dùng CPU Intel Core Duo, Core 2 Duo..

DDR3: Các dòng máy Intel Core 2 Duo, Core i

– Kiểm tra dung lượng Ram hiện tại là bao nhiêu. Tùy thuộc vào hệ điều hành bạn sử dụng cho laptop mà dung lượng Ram phải phù hợp. Theo đó, nếu hệ điều hành 32bit, bạn chỉ nên sử dụng tối đa Ram 3GB. Nếu muốn sử dụng nhiều hơn, bạn nên cài hệ điều hành phiên bản 64bit.

Bạn có thể kiểm tra dung lượng Ram của laptop bằng cách click chuột phải vào “My Computer” -> “Properties”, sai đó nhìn xuống mục Memory hoặc Installed Memory để xem dung lượng là bao nhiêu.

Sau khi xác định được laptop của bạn có nâng cấp Ram được hay không và chọn được loại Ram phù hợp. Bạn tiến hành nâng cấp Ram bằng cách:

Nâng cấp ram laptop 2g

– Bước 1: Tháo pin máy để tránh máy bị sốc điện

– Bước 2: Lật lưng máy lên, bạn sẽ thấy một chỗ được đánh dấu kí hiệu chip nhỏ hoặc một ô nhựa nhỏ. Đó chính là vị trí lắp Ram. Dùng tua vít 4 cạnh để tháo nắp nhựa ở vị trí này ra.

– Bước 3: Dùng tay gẩy nhẹ 2 thanh lẫy cố định cây Ram ở 2 bên để lấy Ram ra.

– Bước 4: Lắp cây RAM mới có dung lượng cao hơn vào. Đóng nắp nhựa và vặn vít lại là xong. Cuối cùng, lắp pin và khởi động máy tính.

Nếu bạn cần máy sử dụng nhanh hơn thì có thể nâng cấp ram 4g để tối đa hiệu suất làm việc

Với một số bước thực hiện đơn giản trên đây, bạn đã có thể nâng cấp Ram laptop 2G một cách dễ dàng. Hy vọng, với bài chia sẻ này bạn đã có phương án giải quyết tình trạng máy tính thiếu Ram rồi nhé!


.