HƯỚNG DẪN CÀI FONT CHỮ CHO WINDOWS 7 Đơn giản

HƯỚNG DẪN CÀI FONT CHỮ CHO WINDOWS 7

Minh Toàn computer xin hướng dẫn Cách cài Font chữ cho Windows 7 – Rất dễ dàng với 1,2 thao tác. Có hình ảnh, video minh họa đầy đủ!

 

huong dan cai font chu cho windows 7

BƯỚC 1: XÁC ĐỊNH TÊN FONT

 

Để cài đặt được Font chữ trong Windows 7, đầu tiên bạn phải xác định được tên Font của mình cài. Hiện tại ở Việt Nam thì có những bộ Font cơ bản như Font VNI, Font TVCN3, Font Unicode, Font ABC. Hoặc nếu bạn muốn cài Font mà mình yêu thích thì chí ít phải biết được tên của Font này.

 

Nếu có 1 font lạ, rất đẹp mà bạn không biết đó là Font gì thì bạn hãy Chụp ảnh màn hình lại up lên trang Https://Www.Myfonts.Com/WhatTheFont/ để xác định tên Font chính xác.

 

xac dinh ten font

BƯỚC 2: TẢI FONT VỀ MÁY TÍNH

 

Sau khi xác định được Tên Font rồi thì các bạn tiến hành tải Font chữ đó về. Trong bài viết này mình sẽ sử dụng ví dụ là Font Awesome.

 

Các bạn có thể vào 2 trang web lớn về kho Font chữ là: http://www.dafont.com/hoặc http://www.1001fonts.com/ để tìm kiếm Font Awesome rồi download về nhé.

download font ve may tinh

BƯỚC 3: GIẢI NÉN FILE NÉN .RAR HOẶC .ZIP RA ĐỂ CÓ ĐƯỢC FILE FONT

 

 

Thường khi download Font chữ về thường sẽ có định dạng là file nén WinRar hoặc ZIP. Vì vậy cần phải giải nén ra để có được File Font chính xác.

 

File Font chính xác thường có biểu tượng chữ AB là hình đại diện và đuôi là TTF.

 

file font ttf

BƯỚC 4: TIẾN HÀNH CÀI ĐẶT FONT CHỮ CHO WINDOWS 7

 

 

Đến đây thì bạn chỉ còn cách đích vài giây nữa thôi. Có 2 cách cực đơn giản để cài đặt thành công Font chữ cho Windows 7:

 

Cách 1: Click chuột phải vào file TTF, chọn Install

 

Cách 2: Click đúp chuột để mở File TTF, rồi nhấn Install

 

Với cách 2 thì bạn có thể xem lại Font một lần nữa xem có đúng Font chữ mà mình thích không trước khi Install Font Windows 7

 

cai dat font chu cho windows 7

 

Cực kỳ đơn giản và gọn lẹ phải không các bạn? Cách Cài Font Chữ Cho Windows 7 này cũng áp dụng tốt đối với Windows 8, Windows 10 và cả Vista nhé.

 

Chúc các bạn thành công!


.