Có Nên Nâng Cấp Ram Laptop 8G?

 

Có nên nâng cấp Ram laptop 8G? là băn khoăn của rất nhiều người hiện nay. Những máy tính có Ram 8G thường là những máy cấu hình “khủng”. Nhưng nhu cầu làm việc ngày càng cao có thể dung lượng Ram này không đáp ứng đủ. Vậy dung lượng Ram laptop bao nhiêu là đủ và có cần nâng cấp hay không?

Ưu điểm khi nâng cấp Ram laptop?

Không phải bỗng nhiên người ta chọn nâng cấp Ram laptop 8G thay vì mua mới. Đó là bởi vì:

– Nâng cấp Ram giúp lướt web nhanh hơn

Ram là bộ phận không thể tách rời trong kết cấu của một chiếc máy tính hoàn chỉnh. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới tốc độ xử lý của máy. Nếu Ram laptop thấp, sau thời gian sử dụng sẽ có thể khiến máy hoạt động chậm, treo.

Nếu nâng cấp Ram lên dung lượng cao hơn sẽ giúp máy hoạt động nhanh và ổn định. Khi máy tính được nâng cấp thêm RAM, dữ liệu cần thiết sẽ được lưu trữ nhiều hơn trong bộ nhớ. Dữ liệu sẽ truy xuất trên bộ nhớ RAM nhiều hơn là truy xuất vào ổ cứng. Điều này giúp ổ cứng không bị chiếm dụng làm bộ nhớ tạm mỗi khi RAM đang thiếu hụt “vùng nhớ”.

Nâng cấp ram laptop 8g

– Chơi game thoải mái hơn

Khi bộ nhớ Ram được nâng cấp, laptop sẽ được hỗ trợ màu ở độ phân giải cao hơn. Vì thế, hỗ trợ rất tốt cho card đồ họa. Khi chơi game, tốc độ nhanh hơn, tuyệt vời hơn và kết cấu linh hoạt.

– Tăng cường khả năng đồ họa đa phương tiện

Với những người chuyên thiết kế đồ họa, dung lượng Ram có vai trò rất quan trọng. Laptop có dung lượng Ram lớn, sẽ hỗ trợ tốt trong việc thiết kế đồ họa, cân chỉnh màu chuẩn và đa dạng. Vì thế, bạn cần lưu ý đến việc gia tăng bộ nhớ Ram để cải thiện tốc độ cho laptop. Điều này giúp laptop hoạt động với hiệu suất tốt hơn rất nhiều.

– Làm việc trên mạng hiệu quả hơn

Nâng cấp Ram laptop 8G là làm cho các máy tính trong mạng kết nối, làm việc với nhau hiệu quả. Các máy chủ cũng như máy tính cá nhân có thể được nâng cấp để trao đổi dữ liệu với nhau nhiều hơn, nhanh hơn, mọi người cũng gia tăng năng suất làm việc.

Cách chọn Ram phù hợp cho laptop?

Việc nâng cấp Ram laptop là điều khá phổ biến hiện nay. Bởi chi phí nâng cấp Ram rẻ hơn nhiều so với việc thay mới hoàn toàn. Tùy vào từng dòng máy tính và cấu hình mà người ta chọn Ram phù hợp.

Theo đó, những laptop sử dụng hệ điều hành phiên bản 32bit chỉ nên dùng Ram tối đa 3GB. Trong khi, hệ điều hành phiên bản 64bit có thể sử dụng Ram từ 4GB trở lên.

Nếu chỉ sử dụng laptop vào các nhu cầu thông thường như đọc báo, xem phim,… thì lựa chọn Ram 2G là phù hợp nhất. Máy có cấu hình Ram càng cao sẽ phục vụ càng tốt nhu cầu sử dụng. Một số dòng laptop chuyên dành cho dân game hoặc đồ họa có Ram từ 12G – 16G.

Nâng cấp ram laptop 8g

Nếu laptop của bạn hiện sử dụng Ram 4G, nhưng nhu cầu sử dụng nhiều, thường xuyên dùng các ứng dụng nặng,… bạn có thể nâng cấp Ram laptop 8G trở lên. Việc nâng cấp này sẽ giúp bạn cải thiện được tốc độ máy một cách nhanh chóng mà không tốn kém quá nhiều chi phí.

Với các dòng máy có cấu hình thấp các bạn có thể chọn giải pháp nâng cấp ram 2g để cải thiện hiệu xuất

Vì thế, tùy vào nhu cầu sử dụng bạn nên lựa chọn dung lượng Ram máy tính phù hợp. Tránh tình trạng không sử dụng nhiều làm lãng phí tài nguyên dữ liệu.

Hy vọng với bài viết trên đây bạn đã biết có nên nâng cấp Ram laptop 8G hay không. Để tìm hiểu kỹ hơn về cách nâng cấp Ram laptop 8G, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi. Kỹ thuật viên sẽ giúp bạn cải thiện được tốc độ máy một cách tối ưu nhất.

 


.