Cài đặt IP tĩnh cho máy in HP

Cài đặt IP tĩnh cho máy in HP

Trong quá trình sử dụng và làm việc với máy in HP chúng ta thường hay gặp tình trạng lúc in được lúc không rất phiền phức ảnh hưởng đến công việc. Nguyên nhân rất có thể là chúng ta không thiết lập IP tĩnh cho máy in hp và khi đó chúng ta không thể thực hiện được lệnh in. Và việc chúng ta cần làm là thiết lập ip tĩnh cho máy in hp đó để khi chúng ta share máy in cho máy khác thì địa chỉ ip của máy in là duy nhất.

cai-dat-ip-tinh-cho-may-in-hp

Máy in HP ví dụ như máy in HP pro M401 cho phép bạn cài đt IP tĩnh cho máy in HP,thay đổi cấu hình bằng cách sử dụng một trình duyệt và một máy tính nối mạng.

Quy trình Cài đt IP tĩnh cho máy in HP

Bước 1

Giữ nút “Go” năm giây. Một trang cấu hình danh sách địa chỉ IP hiện tại của LaserJet sẽ được in.

Bước 2

Mở trình duyệt Web trên một máy tính kết nối với các mạng tương tự như HP LaserJet.

Bước 3

Gõ địa chỉ IP hiện tại của LaserJet được liệt kê trên trang cấu hình vào thanh địa chỉ trên trình duyệt Web của bạn và nhấn “Enter” để mở máy chủ Web nhúng máy in của HP.

Bước 4

Chọn “Networking” tab từ cửa sổ cấu hình HP.

Bước 5

Nhấp vào “Network Settings” ở phía bên trái của màn hình.

Bước 6

Chọn “TCP / IP” tab.

Bước 7

Nhấp vào trình đơn thả xuống dưới “Cấu hình IP Phương pháp” và chọn “Manual”.

Bước 8

Nhập một địa chỉ IP mới trong hộp xuất hiện.

Bước 9

Nhấn “Apply” ở dưới cùng của màn hình.

Bước 10

Chờ năm phút hoặc lâu hơn cho các máy in để áp dụng cài đặt và thiết lập lại chính nó. Bấm và giữ nút “Go” trong năm giây để in một trang cấu hình; nó bây giờ nên liệt kê các địa chỉ IP tĩnh của HP LaserJet.

Cài đt IP tĩnh cho máy in HP giúp nhóm làm việc của bạn có thể kết nối tới máy in của bạn từ nhiều máy tính, điện thoại khác nhau, giúp công việc của bạn trở lên dễ dàng hơn. Bạn có thể gọi  05116 544 248 hoặc 0906 527 066 đến để được tư vấn về cách thiết lập IP tĩnh hoặc sửa chữa máy in HP, thay muc in da nag  sửa chữa máy tính tại nhà nhé bạn.

 


.