Thủ thuật win 8.1

Bạn đang sử dụng cho mình win 8.1 và thấy rất hài lòng về ứng dụng và sự tiện lợi này, tuy nhiên thuật thuật win 8.1 nào bạn nên biết lại là điều mà khách hàng băn khoăn. Dưới đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm một số thông tin chi tiết bạn nên tìm hiểu.

Thủ thuật win 8.1 là gì

Trong cuộc sống hiện đại hầu như bất cứ ai cũng có 1 chiếc máy tính, laptop để phục vụ cho công việc cũng như nhu cầu giải trí. Nhưng trong quá trình sử dụng chúng ta cũng gặp không ít những phiền toái mà do win chưa hoàn thiện và cũng như một số thủ thuật hay mà bạn chưa biết? vậy thủ thuật win 8.1 là gì đó cũng là câu hỏi của khá nhiều các bạn đọc giả gửi đến Vinhtin Computer và chúng tôi chỉ có thể trả lời ngắn gọn là phương pháp hữu ích giúp bạn sử dụng Windows 8.1 dễ dàng hơn. và sau đây Vinh tín computer gửi đến bạn một số thủ thuật hay cho win 8.1

Bạn đọc thêm dịch vụ sửa máy tính của Vinhtin Computer

Một số lỗi của win 8.1

Khi khởi động máy tính chạy Windows 8.1 các bạn sẽ thấy đôi chút phiền phức khi mất thời gian chờ đợi cho thao tác đăng nhập. Lời khuyên của tôi là các bạn hãy bỏ qua màn hình đăng nhập này khi máy tính của bạn không cần quá bảo mật với mọi người, chức năng này có công dụng bảo mật rất tốt nhưng cũng là phiền phức khi mỗi lần khởi động ta lại phải đợi chờ nó, nhất là với những máy tính cài nhiều chương trình chạy cùng windows và cấu hình máy không cao.

Để làm điều này bạn mở menu Charms, bằng cách nhấn vào góc phải bên dưới của màn hình hoặc nhấn nút Windows + C cùng một lúc trên bàn phím, chọn tính năng tìm kiếm rồi gõ netplwiz, và chọn kết quả đầu tiên.
Cách nhanh hơn nữa là các bạn bấm nút “Windows” + “R” ngay từ đầu rồi gõ “netplwiz” và ấn Enter. Trong cửa sổ pop-up, chọn tài khoản bạn muốn đăng nhập tự động, bỏ chọn tùy chọn “Users must enter a username and password to use this computer”, và nhấn OK.

Nếu trước bạn có một mật khẩu, Windows sẽ yêu cầu nhập lại mật khẩu để xác nhận sự thay đổi. Lần sau khi bạn khởi động Windows, sẽ không còn yêu cầu đăng nhập nữa mà vào thẳng màn hình Start.

Tùy chỉnh màn hình Start Screen trong win 8.1

Với nhiều người thì màn hình Start Screen là một mớ hỗn độn với những ứng dụng không bao giờ dùng đến.Tuy nhiên có nhiều người lại thích được sắp xếp và tùy chỉnh lại màn hình Start Screen cho gọn gàng và thuận tiện khi sử dụng.

Một lời khuyên là bạn nên gỡ bỏ những ứng dụng mà không cần thiết sau đó sẽ sắp xếp lại các ứng dụng còn lại cho ngăn lắp bằng cách nhấp chuột phải vào một title của ứng dụng sẽ cung cấp tùy chọn để loại bỏ nó khỏi Start Screen hoặc gỡ bỏ hoàn toàn, hay là thay đổi kích thước thành nhỏ, vừa, lớn, hoặc lớn hơn.

Một lời khuyên nhỏ nữa là hãy để các ứng dụng hay dùng nhất ở phía bên trái Start Screen, xắp xếp chúng theo các nhóm liên quan tới nhau trong một ô nhóm sẽ giúp bạn thao tác thuận tiện hơn rất nhiều.

Nhớ nên cập nhật Windows

Để tránh được những lỗ hổng bảo mật bạn nên cập nhật phiên bản mới nhất, giúp máy tính của ban an toàn hơn khi sử dụng. Để kiểm tra xem nếu có bất kỳ bản cập nhật nào sẵn sàng cho máy tính của bạn hay không, hãy vào menu Charms (kéo chuột sang góc phải màn hình) mở Settings, chọn “Change PC setting”, bấm vào “Update and Recovery”, và chọn”Check for updates”.


Lưu ý: với những bạn không có Windows 8.1 bản quyền thì chức năng Update Windows sẽ không sử dụng được vì nó còn liên quan tới vấn đề bản quyền của Microsoft.
Trên đây là một vài thủ thuật khi sử dụng win 8.1 bạn nên chú ý , tuy nhiên đây cũng không hề dễ dàng để bạn thực hiện, để có những kinh nghiệm phù hợp nhất với dịch vụ sửa máy tính tại Đà nẵng chúng tôi cung cấp đến cho quý khách hàng những kinh nghiệm và thủ thuật thích hợp nhất và đáp ứng được nhiều mong muốn và nhu cầu.


.