Sửa lỗi sạc pin laptop không vào điện

Sửa lỗi sạc pin laptop không vào điện

Sạc pin laptop không vào điện là nguyên nhân do đâu? Những hướng khắc phục để giải quyết tình trạng này là gì? Nếu bạn đang gặp phải hiện tượng trên và muốn sửa lỗi sạc pin laptop không vào điện, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Thử cắm lại sạc

Có thể là do máy tính của bạn chỉ bị lỏng dây cắm thôi, vì thế, bạn hãy kiểm tra kỹ xem pin đã được gắn đúng cách chưa, sau đó là kiểm tra ổ điện bằng bút điện hoặc nếu không, bạn có thể thử cắm sang ổ khác để kiểm tra.

Tháo pin và kiểm tra

Sau khi kiểm tra ổ cắm điện thấy vẫn bình thường, bạn tiếp tục tìm nguyên nhân ở pin hay ở máy. Các bạn tiến hành tháo pin và cắm nguồn trực tiếp vào máy tính để thử lại. Nếu như máy hoạt động thì pin của bạn đã có vấn đề. Để sửa lỗi sạc pin laptop không vào điện được chắc chắn hơn, bạn mang pin lắp sang 1 máy khác tương đương để kiểm tra. Lưu ý là nên tắt hết các ứng dụng, tắt máy hoàn toàn sau đó mới tháo pin.

Kiểm tra dây sạc

Đôi lúc vấn đề không phải ở pin hay phần mềm laptop mà là nằm ở dây sạc. Nhiều lúc dây sạc pin bị đứt ngầm khiến cho việc sạc pin không được. Bạn có thể kiểm tra bằng cách dùng tay vuốt và kiểm tra dọc dây xem có bị đứt gãy ngầm không. Nếu có dụng cụ bạn có thể kiểm tra thông mạch của dây sạc hoặc tháo adapter để kiểm tra kỹ hơn. Đừng quên để ý có mùi khét phát ra từ dây sạc không.

Kiểm tra khe cắm sạc trên laptop

Để sửa lỗi sạc pin laptop không vào điện trong trường hợp này, bạn cần kiểm tra thêm khe cắm sạc, nếu thấy có màu hay có mùi khét bất thường, bạn nên mang laptop đến các trung tâm sửa máy tính để được kiểm tra kỹ càng hơn. Bạn không nên thử cắm sạc quá nhiều lần dẫn tới gãy chân sạc khiến quá trình thay thế sửa chữa sau đó gặp khó khăn và tốn kém.

Kiểm tra nhiệt độ laptop

Laptop quá nóng cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến sạc pin laptop không vào điện. Không những vậy, nhiệt độ cao còn gây thêm một số vấn đề như cháy nổ, gây nguy hiểm với người dùng. Bạn nên kiểm tra lại nhiệt độ máy tính, sử dụng quạt tản nhiệt, tránh sử dụng laptop ở những môi trường khó tản nhiệt hoặc có nhiệt độ cao.

Trên đây là một số cách sửa lỗi sạc pin laptop không vào điện mà bạn có thể tự khắc phục ở nhà mỗi khi gặp vấn đề về pin hay sạc laptop. Chúc các bạn thành công!


.