Sửa lỗi laptop không thể khởi động vào windown

 

Ngày nay, máy tính là một vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người. Nó không những giúp ích cho công việc mà còn giúp cho việc giải trí, thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng và mệt mỏi. Nhưng có một ngày, bạn bỗng dưng phát hiện chiếc laptop của bạn không thể khởi động vào win down được. Bạn sẽ làm gì trong trường hợp này? Hãy đọc bài viết dưới đây để biết rõ nguyên nhân và cách sửa lỗi laptop không thể khởi động vào windown nhé!

Việc đầu tiên cần làm

Hãy nhớ xem trong thời gian gần đây bạn có tác động gì đến chiếc máy tính không? Chẳng hạn, bạn mới cài đặt một Driver phần cứng mới, kết nối một phần cứng mới vào máy tính của bạn,… Có thể, chính những hoạt động đó gây ra làm ổ cứng bạn cài đặt bị lỗi, phần cứng bạn kết nối không tương thích với máy, hoặc cũng có thể do bạn đã vô tình cắm một thứ gì đó vào máy tính của bạn,… Việc đó sẽ giúp ích rất nhiều trong việc sửa lỗi laptop không thể khởi động vào win.

Khi máy tính của bạn vẫn không bật lên được

Để sửa lỗi máy tính không thể khởi động vào win, bạn cần kiểm tra lại và đảm bảo rằng bạn đã cắm điện, đường dây sạc hoàn toàn bình thường. Nếu đó là máy tính bàn, bạn hãy xem nút power ở máy tính đã đã chuyển sang vị trí on hay chưa. Nếu vẫn không được thì hãy nghĩ đến trường hợp trong lúc “phẫu thuật” thùng máy tính, bạn đã tháo một dây nào đó trong thùng máy tính. Nếu không phải nữa, thì rất có thể nguồn điện của máy tính đã bị hỏng. Và đến nước này, bạn nên mang máy tính đến các trung tâm sửa chữa để họ giúp bạn khắc phục nhé!

Khi máy tính vẫn khởi động nhưng hiện màn hình xanh hoặc đơ giữa chừng

Nếu máy tính bị treo hoặc màn hình xanh mỗi khi khởi động, bạn có thể phải đối mặt với một vấn đề phần cứng hoặc phần mềm. Để kiểm tra khởi động máy tính trong chế độ an toàn “Safe mode”. Trong chế độ Safe mode, Windows sẽ không tải trình điều khiển phần cứng điển hình hoặc bất kỳ phần mềm tự động bắt đầu lúc khởi động.

Nếu máy tính chạy ổn định trong chế độ Safe mode, hãy thử gỡ bỏ cài đặt bất kỳ trình điều khiển phần cứng mới cài đặt, thực hiện một hệ thống phục hồi, và quét phần mềm độc hại. Nếu bạn may mắn, một trong những bước có thể khắc phục vấn đề phần mềm của bạn và cho phép bạn khởi động Windows bình thường.

Với những lưu ý và các hướng giải quyết trên đây, hi vọng, sẽ giúp bạn trong việc sửa lỗi laptop không thể khởi động vào win hoặc màn hình xanh hoặc đơ giữa chừng được. Tuy nhiên, khi bạn đã thử hết mọi cách khắc phục mà vẫn không thể, hãy gọi điện đến dịch vụ sửa laptop chạy chậm của chúng tôi để được giải quyết một cách nhanh chóng, an toàn và hiệu quả nhất.


.