SỬA LỖI LAPTOP KHÔNG NHẬN WIFI NHANH NHẤT

Trong quá trình sử dụng máy tính có thể bạn đã đôi lần gặp phải  lỗi laptop không nhận wifi  có thể bạn đã tìm kiếm trên mạng để tự sử lý nhưng không được. Sau đây vinh tín computer tổng hợp lại những kinh nghiệm  khi xử lý lỗi laptop không nhận wifi. Bài viết được vinh tín computer tổng hợp từ kinh nghiệm và sưu tầm tư những nguồn trên internet đáng tin cậy

 KHẮC PHỤC LỖI LAPTOP KHÔNG NHẬN WIFI MỘT CÁCH NHANH NHẤT

 

Để kiểm tra bạn: Kích chuột phải vào This PC (win 8) hay My Computer (win 7) ngoài màn hình và chọn Manage.

Tiếp tục bạn hãy chọn Device Manager->Network adapters-> Kiểm tra xem đã có driver wifi chưa bạn nhé  nếu không có hoặc chưa nhận nó sẽ báo lỗi dấu chấm than màu vàng các bạn lưu ý nhé (driver wifi: dòng có chữ Wireless Network nhé)

Lỗi Laptop không nhận wifi do bạn đã tắt thiết bị dò tìm wifi

Nếu phần mềm driver wifi đã có trên laptop của bạn nhưng bạn vẫn chưa bắt được wifi thì  phải nghĩ ngay đến việc đã tắt tình trạng dò tìm wifi. Các bạn hãy bật lên nhé. Mỗi máy laptop khác nhau sẽ có cách bật khác nhau

Khi laptop  đã hiện lên sóng wifi các bạn hãy đánh passwword cho đúng nhé

Lỗi laptop không nhận được wifi do lỗi hệ điều hành, laptop bị nhiễm virus

Các bạn hãy cài trương trình diệt virus và quét lại toàn bộ máy nhé. Nếu vẫn không được các bạn đọc tiếp phần chia sẻ lỗi laptop không nhận wifi dưới đây

 

Fix lỗi Laptop nhận được wifi trên win7/win8

Cách 1

Có thể do các bạn dùng một số chương trình diệt virus nên gặp phải hiện tượng này. Đây là cách khắc phục lỗi này khi dùng chương trình diệt virus AVG Internet Security 201x.

Bước 1: Mở Network and Sharing Center => vào Change Adapter Settings

Hướng dẫn sửa lỗi laptop không nhận wifi

Bước 2: Clicked chuột phải vào Local Area Connection

Laptop không nhận wifi khắc phục như thế nào?

Bước 3: Bỏ tích ở mục AVG network Fillter driver

Bước 4: Click OK.

 

CÁCH Thứ 2:

( Tương tự trên chỉ khác đoạn dưới xíu, các bạn mày mò xí nhé )

Bước 1: Mở Network and Sharing Center => Change Adapter Settings

Bước 2: Clicked chuột phải vào Local Area Connection

Bước 3: Clicked Configure

Bước 4: Chọn tab Advanced

Bước 5: Đánh dấu mục Network Address và thay đổi value bằng cách nhập 12 chữ số ngẫu nhiên (VD;HKFE451286)

Bước 6: Click OK.

>> Nâng cấp ổ cứng tại đà nẵng

CÁCH Thứ 3:

Bước 1: Start => Run

Bước 2: Gõ Services.msc

Bước 3: FIND: Id_String2.6844F930_1628_4223_B5CC_5BB94B87 9.762 trong danh sách

Bước 4: Click chuột phải và chọn Properties

Bước 5: Từ thả xuống chọn Disabled

Bước 6: Click STOP rồi Click Apply

Bước 7: Khởi động lại

 

CÁCH Thứ 4:

Sau khi laptop đã tìm được 1 mạng kết nối mới, Win 7 sẽ hiện ra 1 thông báo cho bạn chọn cách mạng kết nối hoạt động. Bạn hãy chọn là Work Network chứ đừng chọn Puplic.

 

CÁCH Thứ 5:

Khởi động lại dịch vụ Wireless Zero Configuration: Start => Control Panel => Administrative Tools

Chọn Services hoặc cách đơn giản là gõ services.msc trong cửa sổ Run. Tìm dòng Wireless Zero Configuration để khởi động nó trong trường hợp nó chưa được khởi động.

Xem thêm : loa laptop không nghe được khắc phục như thế nào

CÁCH Thứ 6:

Nếu bạn vẫn chưa kết nối được thì hãy tiếp tục với cách sau:

Bước 1: Mở CMD, gõ Ipconfig /flushdns và chờ cho nó mở xong

Bước 2: Gõ ipconfig / release và chờ cho xong

Bước 3: Nếu vẫn chưa connect được vào internet gõ Ipconfig / renew

Nếu đã thực hiện những điều trên mà vẫn không kết nối wifi được, bạn hãy thử cài lại driver và kiểm tra chắc chắn xem thiết bị wireless của mình có bị hư hỏng hay không.

 

2. Cách khắc phục tình trạng lỗi không truy cập được Wifi trên Laptop cài Windows 8 và  Windows 8.1

 

3. Cách khắc phục sự cố mất mạng Wi-Fi cho laptop

Dùng laptop, có lúc Wi-Fi trục trặc không rõ nguyên nhân, rất khó chịu. Nhất là khi nhu cầu công việcđang gấp gáp. Những bước thực hiện kỹ thuật sau đây khắc phục được một số trục trặc thường gặp và giúp mạng Wi-Fi hoạt động thông suốt.

a. Không tìm thấy tên mạng

Tạo kết nối bắt buộc cho máy tính dù router có phát tín hiệu hay bị treo. Tuỳ chỉnh tại mục Control Panel/Network and Internet/Network and Sharing/Manage Wireless Networks của Windows.

Nếu có tên mạng liệt kê trong danh sách thì nhấn chuột phải vào biểu tượng đó và chọn Properties. Đánh dấu chọn mục Connect even if the network is not broadcasting its name (SSID).

Nếu không thấy tên mạng được liệt kê thì nhấn chuột vào mục “Add” sau đó chọn tiếp “Manually connect to a wireless network” và đưa vào các thông tin khai báo mạng. Sau cùng cần kiểm tra lại router và cho khởi động lại thiết bị để đảm bảo tín hiệu được duy trì ổn định.

 

b. Laptop không kết nối được wifi Tín hiệu Wi-Fi yếu dần

Trong phòng khách tín hiệu Wi-Fi căng sóng nhưng chuyển sang phòng khác thì mất tín hiệu là hiện tượng khá phổ biến. Nguyên nhân thì có nhiều, điện thoại không dây và các thiết bị sử dụng băng tần 2.4GHz có thể gây nhiễu.

Ngoài ra các tấm gương kính trong phòng cũng là một nguyên nhân. Vì thế, cần kiểm tra lại các đồ vật bên cạnh máy tính, kiểm tra ăng-ten bên ngoài router và cũng kiểm tra các bản cập nhật firmware cho router.

 

c. Không vào được mạng do lỗi DNS

Khi bạn cố gắng truy cập vào trang Google.com, máy tính của bạn sẽ kết nối đến máy chủ DNS và yêu cầu đến địa chỉ IP của trang Google.com. Do đó, bạn có thể truy cập trực tiếp bằng địa chỉ IP mà không thông qua DNS, bằng cách gõ địa chỉ IP trực tiếp của trang web đó vào trình duyệt.

Để xem địa chỉ IP của một trang web, bạn có thể vào Start/Command Prompt, nhập lệnh Ping trang web đó, và địa chỉ IP của nó sẽ hiển thị bên dưới.

Nếu vẫn không được, bạn nên sử dụng máy chủ DNS của hãng thứ ba, như OpenDNS. Bạn có thể thử sử dụng DNS của Google khá phổ biến hiện nay là 8.8.8.8 – 8.8.4.4, bạn có thể sử dụng phần mềm DNS Changer để đổi thay vì vào TCP/IP. Việc đổi DNS cũng giúp bạn có thể truy cập vào các trang web bị chặn.

 

d. Quét virus toàn bộ máy tính

Nếu như mạng internet của bạn được sử dụng chung bởi nhiều máy tính, trong đó chỉ có một máy tính không thể vào được mạng, có thể là do lỗi phần mềm trên máy đó. Đôi khi virus hoặc một số phần mềm độc hại có thể làm máy của bạn không thể kết nối internet, do đó biện pháp hữu hiệu là quét virus.

Bên cạnh đó cũng có thể do một số trình duyệt bị lỗi, do đó hãy thử với tất cả trình duyệt trên máy của bạn. Driver card mạng bị lỗi cũng là một nguyên nhân khiến cho máy tính của bạn mất mạng.

 

4. laptop không nhận Wifi do bị lỗi chấm than Limited Access

Hiện tượng máy tính của bạn gặp phải lỗi limied khá phổ biến hiện nay, và thường thì nhiều bạn sẽ bị lúng túng và không biết cách khắc phục nó như thế nào cho có hiệu quả. Để biết được cách làm thế nào để khắc phục thì bạn hãy tham khảo ở đây.

 

6. Khắc phục lỗi laptop không bắt được Wifi  do lỗi”Acquiring Network Address”( Có sóng Wifi nhưng không vào mạng được!!!)

Với lỗi này dù các bạn có thiết lập ip tĩnh hay ip động cũng không vào được mạng

  1. Mở “Network Connections”
Khắc phục lỗi laptop không nhận được wifi
  1. Phải chuột biểu tượng kết nối không dây bị lỗi chọn “Properties”
  2. Click chọn tab “Wireless Networks”

  1. Bên dưới mục “Preferred networks” click chọn mạng của bạn và click tiếp “Properties”
  2. Bên dưới tab “Association”, chọn đặt là WPA trong menu xổ xuống “Network Authentication”, và đặt “Data Encryption” sang TKIP.
  3. Kết nối lại, điền lại mật khẩu kết nối Wifi.

Hi vọng với bài viết ” sửa lỗi laptop không nhận wifi ” các bạn hãy đọc kĩ chắc chắn các bạn sẽ làm được. Vinh tín computer chuyên sửa chữa laptop uy tín tại đà nẵng

 

 


.