Sửa Lỗi Laptop Bị Tắt Đột Ngột

Sửa Lỗi Laptop Bị Tắt Đột Ngột

Khi đang sử dụng máy tính, bỗng dưng chiếc máy tính của bạn bị tắt đột ngột. Bạn đang băn khoăn không hiểu máy tính của mình bị dính lỗi gì và phải sửa như thế nào? Hãy cùng dichvusuamaytinhdanang.com tham khảo cách sửa lỗi Laptop bị tắt đột ngột trong bài viết dưới đây nhé!

Sửa lỗi laptop bị tắt đột ngột

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng Laptop bị tắt đột ngột

– Do máy chạy quá nóng: Khả năng lớn nhất khiến máy chạy nóng là do bụi bẩn lâu ngày tích tụ, laptop không được vệ sinh bảo dưỡng thường xuyên. Khi đó do CPU quá nhiệt nên máy sẽ tự động ngắt để tránh làm tổn hại đến phần cứng. Ngoài ra còn có trường hợp máy bị hỏng quạt, bị gãy cánh hoặc bị kẹt, quạt không chạy,… Thông thường, khi máy bị lỗi quạt sẽ xuất hiện thông báo khi khởi động “Fan error” hoặc quạt chạy phát ra âm thanh to và lạ, thậm chí quạt còn không chạy khi máy nóng.

– Do có lỗi trên mainboard.

– Nguồn điện không ổn định cũng là một nguyên nhân dẫn tới tình trạng Laptop bị tắt đột ngột khiến nhiều người lo lắng.

Cách sửa mỗi Laptop bị tắt đột ngột

Hướng dẫn sửa lỗi laptop bị tắt đột ngột

Tùy theo những nguyên nhân khác nhau mà bạn nên có những hướng khắc phục, sửa lỗi Laptop bị tắt đột ngột khác nhau. Nếu do máy tính quá nóng, bạn phải vệ sinh lại máy tính của mình. Nhưng bạn phải đảm bảo rằng bạn có một chút hiểu biết về linh kiện bên trong máy. Còn nếu không, chúng tôi khuyên bạn nên mang tới nơi sửa Laptop tại Đà Nẵng để giảm thiểu rủi ro cho chiếc máy tính của mình.

Nếu máy tính bị tắt đột ngột do tốc độ của CPU, Bạn hãy áp đặt cho CPU của bạn một tốc độ chạy cho phép:

– Bước 1: Vào Start -> Control panel

– Bước 2: Tiếp theo trong bảng Control panel vào Power Options -> Change plan settings.

– Bước 3: Chọn Change advanced power settings -> Processor power management -> Maximum processor state.

– Bước 4: Thiết lập các thông số Onbattery và Plugged in xuống dưới mức 100 tùy theo vào tốc độ CPU cũng như các thông số mà các bạn đã đo được ở trên.

Trên đây, dichvusuamaytinhdanang.com đã đưa ra nguyên nhân và cách sửa Laptop bị tắt đột ngột. Ngoài ra, đối với trường hợp do Mainboard thì cách tốt nhất vẫn là mang tới cơ sở sửa máy tính tại Đà Nẵng của chúng tôi để được giải quyết một cách nhanh chóng và tốt nhất.


.