Sửa Chữa Laptop Bị Lỗi Khởi Động Lại

Laptop hay bị khởi động lại do rất nhiều nguyên nhân như: lỗi ổ cứng, máy nóng hay virus…làm gián đoạn công việc bạn thao tác trên máy. Hãy cùng Vinh tín computer tìm hiểu nguyên nhân khiến Laptop hay bị khởi động lại và phương pháp khắc phục sửa laptop bị khởi động lại như thế nào nhé

LAPTOP HAY BỊ KHỞI ĐỘNG LẠI

Laptop hay bị khởi động lại xuất hiện khá phổ biến không những gây cảm giác khó chịu mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới công việc và giải trí của bạn. Nguyên nhân có thể do lỗi phần cứng hoặc phần mềm như: ổ cứng lỗi, virus, nguồn điện không ổ định…

laptop-loi-khoi-dong-lai

Nguồn điện không ổn định

Ổ cắm điện cung cấp nguồn điện cho Laptop sử dụng bị hư hỏng, cắm chưa chặt hay chập chờn làm nguồn điện bị mất vài giây rồi có lại, khoảng thời gian đó đủ khiến Laptop hay bị khởi động lại.

Sạc Laptop có vấn đề do va đạp mạnh, bụi bẩn hay ẩm ướt gây đoản mạch tạm thời hoặc sạc bị hỏng dẫn đến nguồn điện cung cấp cho Laptop không ổn định làm máy sụt nguồn và tự khởi động lại.
Vấn đề ổn định nguồn điện cung cấp cho Laptop được đặt lên hàng đầu. Bạn cần sử dụng sạc có nguồn điện cung cấp phù hợp với máy của mình.

Ram có vấn đề

Ram cũng là một trong những nguyên nhân gây lên hiện tượng laptop top bị khởi động lại. bạn có thể test nếu laptop của bạn có 2 thanh ram bằng cách thử từng thanh Ram.

Nhiệt độ máy quá nóng

Một số các nhà sản xuất tích hợp sẵn trương trình tự khởi động lại nếu trường hợp máy quá nóng hoặc thông báo cho bạn biết. bạn có thể kiểm tra tình trang , công suất của máy tính bằng các phần mềm chuyên dụng.

Lỗi ổ cứng

Lỗi cứng bị lỗi vật lý, khi bạn chạy chương trình trong vùng lỗi này thì máy có hiện tượng khởi động lại.

Trong trường hợp này bạn cần kiểm tra và sao lưu dữ liệu vì đây là tín hiệu “tuổi thọ” của ổ cứng đã hết.

o-cung-bad

Virus

Laptop bị nhiễm virus là trường hợp bất khả thi, có nhiều loại virus làm cho hệ thống tự động khởi động lại. Vì thế cài phần mềm duyệt virus bản quyền luôn được thực thi đảm bảo cho Laptop được an toàn.

>>  Sửa chữa laptop tại đà nẵng

Thiết lập trên Windows

Việc thiết lập mặc định Windows sẽ khiến máy tự khởi động lại khi có lỗi liên quan đến hệ thống.
Bạn có thể tắt tính năng này theo các bước:
Click chuột phải vào biểu tượng My Computer -> chọn Properties -> System Properties. Chọn Tab Advanced, trong mục Startup and Recovery, chọn Settings. Bỏ dấu tùy chọn mục “Automatically Restart”.
Các nguyên nhân khác
Ngoài ra Laptop hay bị khởi động lại còn có thể do Card màn hình, card mạng, các thiết bị phần cứng khác gắn lỏng lẻo, tuy nhiên thường thì chúng sẽ xuất hiện màn hình “xanh” báo lỗi.

Vinh tín computer – sửa laptop bị khởi động lại là một địa chỉ sửa laptop uy tín tại đà nẵng, Với phương châm ” uy tín là số 1 ” hư thì sửa, không thể sửa được mới báo thay.

Rất mong sự ủng hộ của quý khách.