Sử dụng google driver như thế nào

Khi sử dụng Gmail để gửi thư hay tài liệu thì tập tin đính kèm tối đa chỉ được có  25Mb. Nếu bạn có khối lượng dữ liệu lớn hơn giới hạn (Khoảng 100Mb) thì phải làm thế nào? Sử dụng google driver là một biện pháp tối ưu ?
Để giải quyết vấn đề một cách đơn giản, Google đã cho ra tính năng Drive – Lưu trữ trực tuyến trên nền đám mây và chia sẽ dữ liệu, thư mục cho mọi người.
Với Drive bạn có thể truy cập vào dữ liệu ở mọi người, bất cứ đâu có Internet.
Một tính năng nữa của Drive là bạn có thể đồng bộ hóa dữ liệu giữa thiết bị của bạn và Web (Google Drive), hạn chế được trường hợp mất dữ liệu do thiết bị của bạn bị hư.
Một vấn đề quan trọng đặt ra là: Dữ liệu được lưu trữ trên Google Drive có an toàn và bảo mật hay không???
Theo một số tài liệu của Google Drive thì dữ liệu được chia sẻ trên Drive sẽ được bảo mật và an toàn, tùy thuộc vào cấp độ mà bạn đăng ký sử dụng.
Người khác sẽ không truy cập hay nhìn thấy được dữ liệu của bạn (trừ những dữ liệu bạn chia sẻ cho mọi người)

>> Sử dụng máy tính an toàn hơn

su-dung-google-driver-nhu-the-nao
Sử dụng Google Drive trên PC

Bước 1: Trên trang chủ drive.google.com sẽ là giao diện kho Google Drive của bạn. Tuy nhiên để tải Google Drive về máy tính, hãy bấm biểu tượng tùy chỉnh và chọn Download Drive

Bước 2: Trên trang có phần Download, hãy bấm nút Download Drive và chọn PC.

Bước 3: Nhấn nút Accept and Install sau khi đã đọc các điều khoản sử dụng Google Drive để bắt đầu cài đặt vào PC của bạn.

Bước 4: Google Drive sẽ tự động tải về và cài đặt vào máy bạn. Sau khi cài xong, Google Drive sẽ có thông báo cho bạn. Hãy bấm Close.

Bước 5: Bấm nút Bắt đầu để bắt đầu sử dụng Drive.

Bước 6: Đăng nhập vào tài khoản Google hoặc bạn có thể sử dụng Gmail để đăng nhập.

Bước 7: Google Drive sẽ đưa ra những hướng dẫn cơ bản và bấm Tiếp theo để xem tiếp.

Bước 8: Sau khi xem hết hướng dẫn, bạn có thể bấm nút Xong để hoàn tất công việc. Hoặc bạn cũng có thể chọn Thiết lập nâng cao và tự chọn vị trí thư mục Google Drive trong máy

Bước 9: Sau các bước đã được thiết lập, mỗi hoạt động trên Drive như thêm, xóa, chỉnh sửa file trong thư mục Google Drive trên máy tính đều được đồng bộ với kho dữ liệu dạng đám mây của Drive và ngược lại. Nếu lúc thay đổi Google Drive đang tắt thì kho sẽ cập nhật ngay khi Google Drive của bạn được bật lên có nghĩa lag khi keeys nối với mạng.

Dịch vụ của chúng tôi : sua may tinh tai nha da nang , cai dat macbook tai da nang

 


.