Nguyên nhân và cách khắc phục bàn phím laptop bị khóa ?

Nguyên nhân và cách khắc phục bàn phím laptop bị khóa ?

Đôi khi trong quá trình sử dụng laptop tự dưng chúng ta không thể bấm được , bấm phím shift thì nhảy loạn cả lên. Bạn đừng quá lo lắng . hãy cùng vinh tín computer tìm hiểu Nguyên nhân và cách khắc phục bàn phím laptop bị khóa  nhé

Nguyên nhân bàn phím laptop bị khóa

Trước khi  tìm giải pháp khắc phục, chúng ta cần nên coi thử nguyên nhân tại sao bàn phím laptop máy tính lại bị khóa như vậy. Khi khởi động và test lại bàn phím  trong trường hợp này, bạn sẽ thấy phim F2 và F11 vẫn hoạt động bình thường. Điều này chứng tỏ không phải do bàn phím laptop bị lỗi hay hỏng gì cả, mà nguyên nhân có thể là do bạn đã vô tình bấm vào tổ hợp phím tắt nào đó để bật chức năng Make the keyboard easier to use.

Hướng dẫn cách khắc phục bàn phím laptop bị khóa

Để giải quyết vấn đề bàn phím laptop bị khóa như thế này, bạn chỉ cần thực hiện theo các thao tác đơn giản sau:

sua-laptop-bi-khoa-ban-phim

Trước tiên vào Start chọn Control Panel. Rồi chọn Ease of Access. Trong mục này chọn Ease of Access Center. Tiếp theo chọn Make the keyboard easier to use rồi tìm đến mục có biểu tượng hình bàn phím laptop đằng trước Use text or visual alternatives for sounds để chọn.

Sau khi đã mở hộp thoại này ra, bạn sẽ thấy mỗi mục sẽ có 1 ô vuông đằng trước và nó đang trong tình trạng đã được tích. Việc bạn cần làm là bỏ tích hết tất cả các ô đó. Kết thúc quá trình bằng cách chọn apply và ok.

Nếu như thực hiện theo phương pháp trên mà vẫn thấy lỗi, thì bạn nên kiểm tra lại xem bàn phím laptop có bị kẹt nút hay bị liệt hay không. Nếu cần thì có thể mang tới các trung tâm sửa chữa để khắc phục sự cố này hoặc nếu bạn ở đà nẵng hãy đem đến vinh tín computer – sua laptop tai da nang chúng tôi sẽ hỗ trợ nhé.

Hi vọng bài chia sẻ này sẽ giúp ích được cho các bạn


.