6 Nguyên Nhân Laptop Chạy Chậm? Cách Khắc Phục

6 Nguyên Nhân Laptop Chạy Chậm? Cách Khắc Phục như thế nào để cải thiện

Có thể trong quá trình sử dụng chạy một số trương trình nặng như game có tính đồ họa cao hoặc đơn giản hơn là chỉ chạy trình duyệt không thôi mà máy cũng đã lag và giật. Đến nỗi chỉ mở máy hay chạy các ứng dụng đơn giản cũng tốn khá nhiều thời gian, nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Vậy muốn khắc phục được tình trạng laptop chạy chậm như trên thì trước tiên bạn phải tìm ra được đâu là nguyên nhân laptop chạy chậm của bạn chạy chậm như rùa bò.

Nguyên nhân về cấu hình máy của bạn quá thấp, cấu hình đã lỗi thời 

Nguyên nhân laptop chạy chậm và cách khắc phục
 
Thật ra các nhà phát triển phần mềm trước  khi cập nhật phần mềm hay game đã tính đến chạy cho các máy cấu hình thấp nhưng thấp quá thì sẽ rất chậm, và sẽ không thể phát huy hết hiệu năng.
 
Máy của bạn dùng đã lâu linh kiện đã hao mòn không thể phát huy hết công suất

Nhưng nếu bạn cần một chiếc laptop sử dụng lâu dài từ ba đến năm  năm trở lên sẽ khó khó đáp ứng được kì vọng và khó theo kịp được các phiên bản cập nhật, và dù cho bạn nâng cấp RAM hay ổ cứng đi chăng nữa thì tình hình cũng không được cải thiện là bao. Thế nên cấu hình phần cứng quyết định khá nhiều đến tốc độ và thời gian sử dụng của một chiếc máy tính.

+ Giải pháp tạm thời : Nâng cấp Ram hoặc cpu của bạn cao hơn để đáp ứng nhu cầu , Tuy nhiên nếu nhu cầu của bạn quá cáo thì nên sắm cho mình một chiếc laptop mới. Theo vinh tín computer được biết thì laptop có giá khoảng từ 8-12tr là đáp ứng được rất nhiều nhu cầu của người dùng hiện nay.

Nguyên nhân máy tính của bạn lỗi win, dính virus, dính quảng cáo

Ngày nay khi sử dụng máy tính lướt web có rất nhiều thông tin hữu ích cho người dùng, rất nhiều trương trình hay, game hay để thỏa mãn nhu cầu giải trí của chúng ta. tuy nhiên nếu bạn không cẩn thận bạn thể tải xuống những file có chứa phần mềm độc hại  dính chi chít quảng cáo rất khó chịu Thậm chí việc gỡ bỏ xóa đi cũng rất khó khăn đó là chưa kể đến có những trương trình có tính năng phát tán và đánh cắp thông tin người dùng đó là một trong những nguyên nhân khiến laptop của bạn chạy chậm.

Vinh tín computer khuyên bạn nên sử dụng phần mềm diệt virus để kịp thời ngăn chặn các file lạ từ tránh các sự cố không mong muốn về dữ liệu của bạn. tuy nhiên bạn nên chọn một phần mềm nhẹ một chút nhé.
 
+  Giải pháp : Nếu máy của bạn bị dính virux quá nặng thì nên cài lại máy và sắm ngay cho mình một phầm mềm diệt virus bản quyền nhé.
+ Nếu dữ liệu bạn rất quan trọng thì nên sắm cho mình một cái USB hoặc ổ cứng dự phòng để copy dữ liệu đó cất đi, có sự cố chúng ta lấy ra phục hồi
 

Nguyên nhân ổ cứng của bạn bị lỗi

Ổ cứng là nơi chứa dữ liệu và chạy hệ điều hành chính vì thế đây cũng là một trong những nguyên nhân hay gây ra tình trạng máy chạy chậm nhiều nhất mà vinh tín computer thường thấy các nguyên nhân ổ cứng lỗi gây ra tình trạng máy chạy chậm như :

+ Khởi động chậm

+ Tắt máy chậm

+ Chạy các trương trình nặng là sẽ bị đơ và giật, nghiêm trọng hơn lướt web thậm chí cũng bị lag

+ Copy dữ liệu chậm ( do tốc độ đọc ghi dữ liệu ổ cứng đã bị lỗi)

Khắc phục vấn đề này, bạn có thể sử dụng các công cụ như Disk Defragmenter được tích hợp sẵn trên hệ điều hành Windows, hay bạn có thể cài đặt các phần mềm từ bên thứ ba khác có thể là Defraggler, Smartdefrag cũng là những lựa chọn không hề tồi chút nào.

+ Giải pháp : Thay ổ cứng là giải pháp tốt nhất

Xem thêm : Nâng cấp ổ cứng ssd tại đà nẵng

Nguyên nhân Laptop Chạy Chậm vì quá nóng, đã bao lâu rồi bạn chưa vệ sinh laptop?

Cpu khi chạy sẽ tỏa nhiệt rất nhiều đặc bị là khi nhu cầu bạn cao như đồ họa hoặc chơi game , quạt gió hoạt động liên tục khiến bụi bặm bám vào, cpu tỏa nhiệt khiến khô keo tản nhiệt. Vinh tín computer khuyên bạn 6 tháng nên vệ sinh laptop 1 lần nhé

Vệ sinh laptop giúp khắc phục tình trạng laptop chạy chậm

+ Giải pháp :

+ Kê máy lên cao hoặc có quạt tản nhiệt phía dưới

+ 6 tháng vệ sinh laptop/lần

>> Vệ sinh laptop uy tín tại đà nẵng

Laptop Chạy Chậm do có quá nhiều ứng dụng chạy ngầm

Một số trương trình khi bạn cài vào máy họ đã mặc định khi bạn khởi động win là trương trình sẽ chạy nhưng chạy ngầm mà bạn không hề biết gây tốn bộ nhớ Ram, chính vì thế máy chậm mà bạn không hiểu nguyên nhân tại sao

Vậy nếu như các ứng dụng nào không thường xuyên sử dụng, bạn hãy tắt các ứng dụng không cần thiết đi, nó vừa giúp máy tính bạn chạy hiệu quả hơn, vừa giúp giải phóng lượng RAM dành cho các ứng dụng khác chạy.

Hướng dẫn tắt trương trình chạy ngầm

Nguyên nhân laptop chạy chậm do chip Vga trong laptop Bị Lỗi

Khi tất cả các nguyên nhân trên không phải thì rất có thể chip Vga laptop của bạn bị lỗi khiến laptop bạn cực kì chậm, lag khi bạn sử dụng các phần mềm đồ họa hoặc chơi game sẽ bị hiện tượng này. Một số trường hợp có thể không khởi động được game.

Các bạn có thể kiểm tra bằng cách disable Vga trong Manage sẽ thấy sự khác biệt khi không sử dụng Vga

Khắc phục. Nên đem tới các trung tâm máy tính có uy tín để khắc phục bạn nhé

Các bạn có thể tham khảo : Vinh tín computer – Sửa laptop uy tín tại đà nẵng

ĐỊA CHỈ :
Công Ty TNHH MTV Thương Mại Điện Tử Vinh Tín 
MST: 0401822952
217 Núi Thành, Hải Châu, TP Đà Nẵng

ĐIỆN THOẠI : 02366 544 248- 0906 527 066
MAIL: vinhtincomputerdn@gmail.com


.