NÊN SỬ DỤNG ĐIỆN TRỰC TIẾP HAY DÙNG PIN CHO LATOP ?

GIẢI ĐÁP THẮC MẮC NÊN SỬ DỤNG ĐIỆN TRỰC TIẾP HAY DÙNG PIN CHO LAPTOP?

Laptop – một máy tính cá nhân nhỏ gọn và tiện lợi, rất phù hợp cho những người có nhu cầu làm việc lưu động. Và chắc hẳn vấn đề về dung lượng pin và sạc luôn là vấn đề nổi cộm trong giới văn phòng.Nhiều người có một thắc mắc đó là nên dùng pin hay sử dụng điện trực tiếp nếu như họ ở gần nguồn điện?

Câu trả lời là như sau: “Không có giải pháp nào được cho là tối ưu nếu như bạn sử dụng pin hay sạc 1 cách lạm dụng”. Cụ thể:

  • Nếu bạn tháo thường xuyên tháo và cắm Pin thì những chỗ tiếp xúc của Laptop và Pin sẽ bị trầy xước và dễ dính bụi bẩn. Lâu ngày chỗ đấy sẽ bị đánh điện làm laptip hụt Pin rất nhanh, nếu nặng có thể gây hỏng cả Pin và Laptop đấy nhé!
  • Nếu những người dùng trực tiếp Adapter của hãng thì không vấn đề, nhưng nếu chẳng may thay Adapter ngoài thị trường mà các Adapter đấy chưa được các chuyên viên kiểm chứng rằng nguồn điện có ổn định hay không thì sẽ dẫn đến máy nhanh bị hỏng các thành phần như Chip, Mainboard.

Như vậy, có người thắc mắc là bạn đó nên sạc pin đầy, sau đó rút nguồn ra chỉ dùng pin, đến khi pin còn 10-20% thì cắm nguồn vào có được không?

su-dung-pin-laptop-dung-cach

Trả lời: Cách này đa số được mọi người khuyên dùng, Nhưng cách này cũng không hoàn toàn hữu ích với một số người với một số người có thời gian sử dụng laptop quá nhiều trong một ngày. Nếu chúng ta làm việc trong vòng 8 tiếng tương đương sẽ phải rút cắm 3-4 lần( chưa kể nếu pin đã chai thì pải cắm nhiều hơn). Như vậy trong lúc làm việc họ phải để ý từng giờ một để cắm sạc Pin. Nếu như trên hệ điều hành của máy họ không thông báo khi nào Pin còn 20% (tùy từng máy thiết lập sẽ khác nhau) thì có thể họ sẽ quên không cắm sạc, lâu dần dẫn đến Pin nhiều lần sẽ bị cạn điện, dễ dẫn đến hỏng Pin, phải thay pin mới.

DỊCH VỤ : SỬA LAPTOP TẠI NHÀ ĐÀ NẴNG , THAY SỬA BÀN PHÍM TẠI ĐÀ NẴNG

 Như vậy qua 2 hướng phân tích trên, ITDANA muốn khuyên các bạn là nên sử dụng cả pin và nguồn một cách hợp lý nhất. Cụ thể:

sac pin laptop

  • Các nhà nghiên cứu đã và đang cố gắng từng ngày để cải thiện dung lượng pin và chất lượng sạc được tốt hơn. Bên cạnh đó họ còn nâng cấp, sửa lỗi cho laptop. Các laptop ngày nay được thiết kế bộ chuyển mạch thông minh, tự động lựa chọn nguồn cấp phù hợp, ổn định và pin thế hệ mới hiện nay đa số là Pin Lithium ion. Đó cũng là một trong những thành tựu của nước nhà. Bộ chuyển mạch thông minh được vận hành như sau: Khi chúng ta cắm cả nguồn và Pin vào sử dụng Laptop sẽ sử dụng điện của Pin vì khi ấy pin có nguồn cấp ổn định hơn; khi nào Pin đầy Laptop sẽ tự động lựa chọn nguồn cấp từ bộ sạc khi dòng điện ổn định, việc này cũng làm giảm Pin sẽ phải nhồi xả liên tục tránh việc chai pin hay hỏng pin.
  • Một số nhà sản xuất lớn như Dell, Acer, HP … khuyến khích người dùng nên thường xuyên để laptop trong trạng thái cắm sạc đấy các bạn nhé!

Pin của bất cứ thiết bị nào cũng vậy, sau một thời gian sử dụng cũng sẽ bị chai, vấn đề của chúng ta là làm thế nào để kéo dài tuổi thọ và thời gian sử dụng pin. Chỉ cần bạn tuân theo các lưu ý của ITDana thì sẽ sở hữu một pin máy tính luôn khỏe để đáp ứng các như cầu của bạn!

DỊCH VỤ SỬA LAPTOP TẠI NHÀ ĐÀ NẴNG -ITDANA

[WPSM_AC_SH id=1124]