LOA LAPTOP KHÔNG NGHE ĐƯỢC, HƯỚNG KHẮC PHỤC

LOA LAPTOP KHÔNG NGHE ĐƯỢC, HƯỚNG KHẮC PHỤC

 

Trong khi sử dụng có thể quý khách thường xuyên gặp phải tình trạng Loa Máy tính Laptop không nghe được là một lỗi cùng thường gặp đối với laptop. Sau đây là một số cách khắc phục, các bạn có thể tham khảo và xử lý nhanh lỗi này tại nhà!

>>> Xem ngay bài viết Sửa máy tính Tại Đà Nẵng để biết đơn vị sửa Loa Laptop nhanh gọn giá tốt ở Đà Nẵng nhé!

1. KHỞI ĐỘNG LẠI MÁY TÍNH

Đầu tiên, bạn hãy khởi động lại máy tính của bạn biết đâu vấn đề sẽ được khắc phục. Rất nhiều trường hợp Windows có thể bị lỗi do các phần mềm xung đột với nhau khiến cho máy hoạt động không ổn định, và khởi động lại máy là cách nhanh nhất để đưa máy về trạng thái ổn định.

 

 

2. BẬT LOA LAPTOP LÊN

Trước tiên kiểm tra chắc chắn volum còn mở nhé quý khách

Nếu loa đã được bật và âm lượng được để ở mức có thể nghe được nhưng chiếc PC của bạn vẫn im lặng thì có thể là do máy tính cụ thể vấn đề là ở Windows. Bạn hãy bấm vào biểu tượng loa ở góc dưới bên phải của khay hệ thống và xem âm lượng có bị chỉnh ở chế độ Mute hay không, nếu thanh âm lượng để ở mức nhỏ nhất thì bạn hãy đẩy thanh âm lượng lên cao để có thể nghe được. Sau đó hãy thử kiểm tra lại bằng cách cho máy tính chạy thử một tập tin nhạc.

 

Nếu vẫn không được bạn hãy bấm chuột phải vào biểu tượng loa của khay hệ thống rồi chọn Volume Mixer, bạn hãy đảm bảo là không có bất kỳ ô chọn Mute nào được đánh dấu, nếu có hãy bỏ chọn.

Xem thêm bài viết sau : Nâng cấp ổ cứng ssd tại đà nẵng ( Để biết loại ổ cứng ssd nào tốt cho laptop của bạn nhé)

3. THỬ CẮM TAI NGHE VÀO MÁY TÍNH

Bạn vẫn không thể nghe thấy gì, hãy thử cắm tai nghe vào máy tính và kiểm tra lại. Nếu bạn nghe được thì hãy thực hiện cách dưới đây:

Bấm chuột phải và chọn Playback devices. Hãy đảm bảo rằng thiết bị âm thanh của bạn có một dấu kiểm tra màu xanh bên cạnh nó. Bấm vào Properties và chọn chế độ Use this device (enable), cách này chỉ áp dụng với trường hợp laptop có loa ngoài không kêu nhưng cắm tai nghe theo đường line out thì vẫn có tiếng.

4. CÀI LẠI DRIVER ÂM THANH CHO LAPTOP

Trường hợp khi cắm tai nghe vào mà bạn vẫn không nghe được thì có thể driver âm thanh trên máy tính của bạn đã bị lỗi. Bạn hãy tải lại driver âm thanh cho máy tính và cài đặt lại nhé

Gỡ Bỏ Driver Âm Thanh

Mở Device Manager lên bằng cách gõ Device Manager vào ô tìm kiếm của Windows, sau đó hãy bấm vào mục Sound, video and game controllers, chọn Audio Controller và bấm nút delete trên bàn phím để xóa driver âm thanh.

Nhớ khởi động máy tính  nhé các bạn

Sau khi khởi động lại, Windows sẽ nhận biết driver âm thanh bị thiều và tự động cài động cài đặt. Còn nếu không, bạn hãy download driver âm thanh từ nhà sản xuất card âm thanh và thực hiện cài đặt bằng tay.

VINH TÍN Computer chuyên Sửa máy  tính Tại Đà Nẵng, nhu cầu vui lòng Liên hệ: 0906527066

Tham khảo thêm tại website: http://dichvusuamaytinhdanang.com/


.