KINH NGHIỆM SỬ DỤNG MÁY IN MÀU HIỆU QUẢ

Xem trước để in vừa đủ

Khi in các trang tài liệu từ một website, ngay cả khi website đó có một tùy chọn in thân thiện thì tính năng Print Preview cũng sẽ bảo đảm cho bạn không bỏ sót lề phải của tài liệu. Bạn biết không, hiện nay có vài trang web có bề ngang quá rộng so với nhiều máy in nên bạn cần sử dụng tính năng Print Preview trong trình duyệt để bảo đảm chỉ lấy những thông tin cần thiết. Để giảm lượng mực in sử dụng, bạn nhấn nút Properties rồi chọn chế độ Draft ở mục Print Quality (vị trí các tùy chọn này có thể thay đổi tùy loại máy in). Nếu không cần in màu, bạn nhấn nút Grayscale Printing. Cuối cùng bạn nhấn OK để kết thúc.

>> Sửa chữa máy in tại đà nẵng | do muc may in da nang

huong-dan-de-co-ban-in-sac-net

Chỉ in văn bản:

Cách thông dụng của nhiều người để in một đoạn văn bản từ một trang web là đánh dấu chọn (highlight) đoạn văn bản đó, nhấn File.Print và chọn Selection ở mục Page Range. Một cách khác, bạn có thể chép đoạn văn bản trên (đánh dấu xong và ấn -C), mở WordPad (nhấn Start.All Programs.Accessories.WordPad) hay bất kỳ trình xử lý văn bản nào cũng được, sau đó dán nội dung trên vào (chọn Edit.Paste Special.Unformatted Text). Với cách này, bạn phải thường xuyên chỉnh sửa nhanh định dạng trước khi in, nhưng bù lại bạn tiết kiệm được một ít giấy và mực in đấy nhé.

  1. Đề phòng cartridge bị khô:

Nếu bạn không thường xuyên dùng đến thì artridge mực in rất dễ bị khô, do vậy bạn nên in ít nhất một trang tài liệu mỗi tuần để lau sạch các cartridge của máy in nhé. Vì hiện tại chưa có giải pháp nào để khắc phục tình trạng này bạn ạ!

Không nên ngắt điện đột ngột:

Việc bạn tắt máy một cách đột ngột bằng cách rút phích cắm ra khỏi ổ điện sẽ làm bỏ qua quá trình tắt máy bình thường, do đó nó ngăn cản các đầu in đứng đúng vị trí cần thiết. Điều này có thể làm khô hoặc làm tắt nghẽn các đầu in. Do đó, nếu bạn có thói quen tắt/mở máy in bằng cách rút hay cắm trực tiếp dây cấp nguồn thì hãy từ bỏ thói quen này đi nhé.

Sử dụng phụ kiện in chính hãng:

may-in-phun-mau

Các loại cartridge không nhãn hiệu thường rẻ hơn chút ít so với loại cartridge mực nạp lại “chính hãng”, tuy nhiên giải pháp này chỉ là tạm thời vì nó sẽ mang lại một  bản in không hoàn hảo. Điều này sẽ rất nghiêm trọng nếu bạn dùng cartridge không nhãn hiệu để in ảnh vì bức ảnh của bạn sẽ được ra lò với chất lượng kém, màu không đồng nhất, dễ phai.

Nhớ làm sạch đầu kim in trước khi in:

Với máy in phun Epson các bạn nên quét qua đầu kim in trước khi in đi nhé vì thường các đầu kim này vẫn còn dính mực màu lần trước các bạn in và sẽ lem lên các bản in mới làm bản in kém chất lượn, tạo màu không đúng. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có một vài dòng máy đáp ứng được nhu cầu cho khách hàng “lười làm sạch đầu kim”, cụ thể như dòng máy Pixma của Canon có chế độ làm sạch các bộ phận in trong máy trước khi in vậy nên ngay khi khởi động máy sẽ cần thời gian lau dọn một chút. Tùy theo các dòng máy in kim mà bạn nên biết cách ứng biến nhé.


.