Khắc Phục Lỗi Laptop Tự Khởi Động Lại

Khắc phục lỗi Laptop tự khởi động lại

Máy tính tự khởi động lại liên tục trong một thời gian ngắn sẽ khiến cho thiết bị hư hỏng, giảm tuổi thọ và ảnh hưởng đến công việc. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn tới tình trạng này? Cách khắc phục lỗi Laptop tự khởi động lại như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có được câu trả lời chính xác nhé!

Lỗi do nguồn điện nhà

Lý do này khá đơn giản, nhưng lại làm bạn phiền lòng và có lẽ bạn khó có thể tự khắc phục được. Vấn đề của lỗi này nằm ở ổ cắm điện cấp cho máy tính đang sử dụng bị hỏng, hay hoạt động chập chờn. Nghĩa là thi thoảng, nguồn điện bị mất vài giây, rồi có lại, và khoảng thời gian đó đủ để máy tính ngừng hoạt động rồi khởi động lại. Để khắc phục lỗi Laptop tự khởi động lại, bạn hãy thử cấp nguồn cho máy tính bằng một ổ điện khác trong phòng. Trường hợp tương tự là lỗi do phích cắm điện bị hỏng, hay lỏng lẻo so với ổ cắm, thì bạn tiến hành làm lại phích cắm, hay thay bằng một dây cáp nguồn mới.

Do thiết bị mới không tương thích với bo mạch chủ

Bạn mới mua một thiết bị nào đó, sau đó bạn lắp đặt thiết bị mới vào bộ main cũ của bạn. Lúc này, thiết bị mới mua không tương thích với bo mạch chủ gây nên máy khởi động liên tục. Trong trường hợp này, chúng tôi khuyên bạn nên chọn đúng chủng loại thiết bị mới khi lắp đặt với bo mạch chủ. Và để thực hiện được điều này, bạn phải có kiến thức chút ít về bộ máy tính mà bạn đang sử dụng.

Lỗi do Ram bị lỏng

Có 1 tín hiệu dễ thấy để các bạn phát hiện khi bị lỏng Ram là hiện tượng máy tính sẽ có 1 tiếng kêu tit đi cùng với việc khởi động lại nhiều lần. Nhưng bạn nên lưu ý là chỉ có 1 tiếng tít thôi nhé! Đối với nguyên nhân này, muốn sửa lỗi Laptop tự khởi động lại bạn phải cẩn thận nhìn trước và sau thanh Ram. Khi tháo lắp thanh Ram nếu cắm thanh Ram ngược đầu rất dễ cháy Ram, tránh trường hợp để dính nước (mồ hôi) trong quá trình làm vào các thiết bị.

Lỗi laptop bị khỏi động lại do CPU quá nóng

CPU của máy tính nóng quá gây nên lỗi khởi động nhiều lần. Rất có thể CPU bị hết keo tản nhiệt. Hoặc do quá trình sử dụng máy tính trong thời gian dài mà không lau dọn máy tính khiến bụi bẩn bám vào quá nhiều. CPU không có chỗ thoát nhiệt. Sức làm việc của CPU của mỗi máy tính có hạn, nếu chúng ta bắt CPU làm việc quá nhiều chương trình nặng nề cũng khiến máy tính tự khởi động lại.

Mong rằng, với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc khắc phục lỗi Laptop tự khởi động lại. Chúc các bạn thực hiện thành công!


.