HƯỚNG DẪN SỬ SỤNG PIN LAPTOP HIỆU QUẢ

Ngày nay, khi công nghệ thông tin đã leo vọt lên một nấc thang mới thì việc sử dụng laptop đã trở nên quá quen thuộc với mọi người. Các sinh viên và giới văn phòng hầu như ai cũng có 1 chiếc laptop – nhỏ nhẹ và tiện lợi. Mặc dù các nhà sản xuất đã cố gắng cải tiến dung lượng cũng như độ bền của pin, nhưng chai pin laptop vẫn là 1 vấn đề làm đau đầu rất nhiều người. Nó làm giảm thời gian sử dụng của laptop khiến chúng ta lúc nào cũng phải đem theo bên mình cục sạc như 1 máy tính bàn mini… Vậy, giải pháp nào cứu cánh cho laptop không bị chai pin?

Dưới đây là một số gợi ý và hướng dẫn sử dụng pin laptop hiệu quả đúng cách từ khi mới mua để giữ nó luôn như mới hoặc là làm chậm lại quá trình chai pin:

huong-dan-su-dung-pin-laptop-hieu-qua
Hướng dẫn sử sdungj pin laptop hiệu quả

Sạc pin lần đầu

Ngay khi nhận được máy tính xách tay cũng như các thiết bị di động khác, bao giờ nhà sản xuất cũng hướng dẫn bạn sạc pin theo đúng cách trong những lần đầu ( sạc 8-10 tiếng trong 3 lần đầu). Một khi pin của bạn được sạc đầy, bạn phải dùng đến mức giới hạn của laptop mặc định. Việc này có thể thực hiện bằng cách sử dụng nhiều lần hoặc 1 lần. Bạn không được sử dụng đến hết pin vì như vậy các bạn sẽ phải trả giá rất đắt, pin sẽ mất 20% dung lượng và có thể không phục hồi lại được. Nghĩa là bạn lúc nào cũng phải để lại một ít pin (15%-20% pin) rồi cắm sạc.

DỊCH VỤ CHÚNG TÔI : SỬA MÁY TÍNH TẠI NHÀ ĐÀ NẴNG , SỬA LAPTOP TẠI ĐÀ NẴNG 

Sạc pin cho những lần sau

– Đảm bảo nguồn điện luôn ổn định. Nguồn điện không ổn định có thể gây chập máy và sốc pin.

– Khi sử dụng nên cắm sạc vào nguồn điện trước rồi mới cắm vào máy.

– Luôn để pin trong lap để tránh trường hợp mất điện đột ngột gây hại cho lap của bạn và lưu ý là pin phải đầy rồi mới được bật máy nhé.

– Nếu xài pin thì khi pin còn khoảng 20% hãy cắm sạc.

– Không nên cất giữ pin quá lâu mà không dùng. Bạn xài pin ít nhất 1 lần/ tuần nhé.

– Nếu bạn muốn cất pin thì thỉnh thoảng hãy đem ra xả và sạc lại cho đầy, (không khuyến khích cất pin).

– Bạn là 1 game thủ? Bạn là một nhân viên văn phòng và thường xuyên sử dung laptop nhiều giờ? Khi ấy bạn nên sắm một cái đế tản nhiệt có quạt ở vị trí của pin để làm mát và tăng độ bền của pin.

– Thường xuyện vệ sinh khe tản nhiệt để laptop luôn được thông thoáng và hạn chế được việc máy làm việc quá công suất.

– Nên đi vệ sinh laptop để các chuyên viên lau chùi và bôi trơn dầu mỡ, giúp laptop hoạt động mượt mà, làm tăng hiệu quả khi sử dụng pin.

Ngoài ra có 1 cách cực kì hiệu quả mà không phải ai cũng biết đó là sử dụng phần mềm quản lý nguồn điện trong laptop. Việc này sẽ giúp bạn kéo dài thời gian sử dụng pin laptop do tiết kiệm được nhiều năng lượng hơn.>>

Cách làm: Hãy nhấn Start > Control Panel > Performance and Maintenance >Power Options, trong Power Schemes, lựa chọn Max Battery và nhấn OK. Sau đó, bạn hãy tắt màn hình trong vòng 1 phút và đưa laptop về chế độ chờ (standby) trong 2 phút. Và cuối cùng tôi đả  bảo bạn sẽ cảm nhận ngay được sự khác biệt về khả năng tiết kiệm năng lượng pin laptop cực kỳ hiệu quả!

Nếu pin bạn đã bị chai nhiều, 1 mẹo nhỏ giúp phục hồi đáng kể lượng pin

pin laptop
Hướng dẫn sử dụng pin laptop hiệu quả

– B1:  Rút sạc ra, xài cho đến khi máy cạn kiệt pin (để làm được điều này, khi pin còn khoảng 15% restart lại máy bấm Del hoặc F12,… tùy máy để vào Bios, để máy như thế cho đến khi nó tự tắt, lúc này pin của bạn đảm bảo không còn miếng điện nào) .

-B2: Tháo pin ra để nguội và lau chùi các vị trí tiếp xúc, cắm sạc vào sạc khoảng 8 tiếng. Chú ý là tắt máy không xài nhé vì xài chỉ làm trầm trọng thêm vấn đề mà thôi.

-B3: Tiếp tục tháo pin ra để nguội, ít nhất là 30 phút.

-B4: Cắm sạc vào sạc cho đến khi đầy vì khi tháo ra để một lúc pin thường bị tụt (hiện tượng thường thấy ở pin bị chai)- để khoảng 1 tiếng nhé

-B5:  Tháo pin ra, để nguội, lần này sạc lâu hơn 1 tí khoảng 2-3 tiếng nhé.
Lặp lại quá trình trên thêm 2 lần và cảm nhận sự thay đổi về thời gian sử dụng pin

Ngoài ra đối với pin bị chai khi xài các bạn nên tắt bớt 1 số ứng dụng không cần thiết để làm tăng thời gian sử dụng pin như: Wireless, bluetooth, đèn màn hình nên giảm độ sáng,…

Chúc các bạn sử dụng pin thật hiệu quả!

DỊCH VỤ SỬA MÁY TÍNH ĐÀ NẴNG – ITDANA

[WPSM_AC_SH id=1124]


.