CHIA SẺ VÀI MẸO “VẮT LƯNG” ĐỂ IN ẢNH ĐẸP TỪ MÁY IN GIA ĐÌNH

Kích Thước Và Độ Phân Giải Ảnh

Độ phân giải hình ảnh và kích thước bức ảnh chính là tiền đề cho một bức ảnh kỹ thuật số đẹp mắt.

Kích thước ảnh chính là dung lượng của file ảnh, yếu tố quyết định kích thước chính là các điểm ảnh (pixel).

Độ phân giải của những bức ảnh kỹ thuật số thường rất cao, vào khoảng 300ppi (pixel per inch). Tuy nhiên, các nhà sản xuất có lời khuyên là bạn nên để độ phân giải ảnh là bội của 180ppi, và 360ppi là con số lý tưởng. Tốt nhất không nên để độ phân giải thấp hơn 240ppi nếu không muốn bức ảnh khi in ra bị xấu và mờ.

Thiết Lập Profile Máy In Phù Hợp

thiet-lap-profile-may-in
Mỗi loại giấy in và mực in sẽ quyết định sử dụng Profile máy in phù hợp để có một bức ảnh đẹp. Thông thường các Profile sẽ được cài đặt cùng với trình điều khiển của máy in. Tuy nhiên nếu muốn bạn có thể tải thêm các Profile chuyên dùng trong nhiếp ảnh từ trang Web của nhà sản xuất và khi đó bạn cần ghi nhớ tên của Profile để sử dụng đúng nếu muốn có một bức hình sống động.

Tùy Chỉnh Màn Hình

Trước khi in ảnh, Bạn nên cân chỉnh màn hình máy tính sao cho hợp lý, tránh trường hợp khi in ảnh ra lại thấy bức ảnh khác quá nhiều so với trong máy tính.

Xem thêm : Cài mac tại đà nẵng

Lựa Chọn Mực In

Để có một bức ảnh kỹ thuật số đẹp thì bạn cần lựa chọn loại mực in tốt nhất. Tuy nhiên loại mực này rất đắc tiền. Sự đối đổi giữa bức ảnh nét và chi phí bỏ ra là hoàn toàn cân xứng.

Lựa Chọn Giấy In

thiet-lap-profile-may-in
Lựa chọn giấy cho máy in chất lượng , không nên sử dụng giấy in quá mỏng

Hiện nay có rất nhiều loại giấy in ảnh, mỗi loại có những đặc tính khác nhau. Người dùng nên lựa chọn các loại giấy chất lượng và có thương hiệu để giữ được màu ảnh lâu.

Bề Dày Giấy In

Máy in có khay giấy đa năng được cấu tạo đặc biệt cho phép nạp thẳng giấy vào để giảm hiện tượng cong giấy. Lưu ý khi in bạn chỉ nên nạp từng tờ một để không bị kẹt giấy.

Xem thêm : sua may tinh tan noi da nang | sua may in tai da nang

Kiểm Tra Đầu In

Trước khi thực hiện thao tác in ảnh, bạn cần kiểm tra đầu in cẩn thận, nếu có vấn đề hãy làm sạch đầu in và in thử ảnh xem có bị lỗi không. Nhà sản xuất khuyên người dùng nên sử dụng máy in mỗi tuần một lần.


.