10 Lỗi phổ biến nhất của máy in (p2)

Bài trước ITDANA đã giới thiệu 5 lỗi phổ biến nhất của máy in . Tiếp theo sẽ là 5 lỗi thường gặp nhất của máy in

Máy in vẫn in được nhưng lại thông báo hết mực

sua may in
sua may in tai da nang

Không cần thay thế hộp mực. Gần như tất cả máy in gần đây đều báo mức tăng của dung lượng hộp mực, và sẽ đưa ra cảnh báo khi dung lượng mực bị xuống thấp. và một điều nữa tùy thuộc vào nhà sản xuất nữa nhé

Chỉ có cách kiểm tra là chúng ta tiếp tục in và theo giỏi quá trình . Và kiểm tra xem cỡ khoảng bao lâu chất lượng bản in bị giảm hay máy in bị tắt, buộc bạn phải thay thế mực. Sau đó, bạn sẽ biết những lời cảnh báo này có đáng tin cậy hay không, và biết cỡ khoảng bao lâu để phải thay thế hộp mực kể từ khi nhận được cảnh báo.

In qua WIFI mất khá nhiều thời gian

Nếu vậy bạn hãy đặt máy in gần với thiết bị phát sóng wifi hơn nhé

Tính năng quét của máy in không hoạt động

Nếu tính năng quét của máy in đa chức năng ngừng hoạt động, nó có thể do phần mềm quét đã bị hỏng. Vì vậy hãy tải Driver mới nhất cho máy in nhé

Chất lượng ảnh từ máy in phun rất tệ

Nếu không hài lòng với chất lượng ảnh in, hãy chắc bạn đang in trên giấy có chất lượng. Nói chung, giấy in ảnh đến từ nhà sản xuất máy in sẽ tốt hơn so với giấy đến từ nhà sản xuất thứ ba. Đối với phần cài đặt phần mềm in, hãy chắc rằng bạn đã chọn giấy (hoặc loại giấy) đang sử dụng, và nó được thiết lập cho in ảnh. Nếu có thiết lập in ảnh chất lượng cao, hãy chọn nó.

Văn bản in có chất lượng không tốt

sua may in canon da nang

Các máy in khác nhau về chất lượng văn bản được in ra. Máy in phun thường phù hợp cho gia đình, trường học, hoặc kinh doanh bình thường. Trong khi máy in laser có khả năng in văn bản rõ nét cho tài liệu chuyên nghiệp. Nhưng nếu bạn cảm thấy chất lượng in dần dần hoặc đột ngột giảm sút, có nhiều cách để giải quyết vấn đề này.

Cho dù máy in phun hoặc laser, đảm bảo cài đặt máy in chính xác. Hãy chuyển sang chế độ in thật. Và chắc chắn rằng loại giấy bạn đang sử dụng phù hợp với những gì bạn đang in.

Với máy in laser, tháo hộp mực và lắc nhiều lần từ bên này sang bên kia. Nếu chất lượng in vẫn không khá hơn, hãy gọi ngay cho kĩ thuật. Đối với máy in phun, bạn reset lại máy in. Nếu không cải thiện bạn hãy gọi kĩ thuật viên hoặc đem tới dịch vụ bảo trì .

>> SỬA MÁY IN BROTHER TẠI ĐÀ NẴNG

>> SỬA MÁY IN XEROX TẠI ĐÀ NẴNG

>>SỬA MÁY IN SAMSUNG TẠI ĐÀ NẴNG

>>SỬA MÁY IN CANON TẠI ĐÀ NẴNG