10 lỗi phổ biến nhất của máy in (p1 )

Đa số các vấn đề chúng ta có thể tự khắc phục sửa chữa được . Dưới đây là 10 vấn đề thường gặp ở máy in nhất, và những lời khuyên để giải quyết chúng, chỉ khi nào thực sự cần thiết mới phải gọi kĩ thuật .

>> sửa vi tính tại nhà đà nẵng

Máy in có tốc độ in quá chậm bạn muốn tăng lên

Bạn muốn tăng tốc độ in của máy in . Trừ khi bạn đang in một tài liệu cần chất lượng cao như báo cáo hoặc tài liệu quan trọng, việc in ở chế độ nháp (hoặc bất kì thiết lập chất lượng in thấp nhất) có thể tăng tốc độ in. Tránh in đảo hai mặt vì có thể làm giảm tốc độ in.

Máy in còn mực nhưng không chịu in

Nếu không có thông báo lỗi để xác định vấn đề đang xảy ra, hãy kiểm tra để chắc chắn rằng máy in vấn kết nối qua cổng USB hoặc cáp Ethernet. Và nhớ hãy kiểm tra wifi. Trình điều khiển máy in và phần mềm cần phải được cài đặt trên máy tính mà bạn muốn in. Hãy tải phiên bản diver mới nhất cho máy in của bạn. Trước khi đem tới các trung tâm bảo hành hay gọi kĩ thuật phải nhớ đọc kĩ hướng dẫn sử dụng máy in

Không in được từ thiết bị di động

may-in-in-cham

Nếu máy in cũ và không hỗ trợ Wi-Fi thì bạn vẫn có thể in từ một chiếc điện thoại hoặc máy tính bảng đến nó. Chính xác những gì có thể in còn phụ thuộc vào thiết lập cụ thể của thiết bị.

Bạn có thể in từ một máy in không Wi-Fi, miễn là mạng của bạn có một điểm truy cập không dây, bằng cách sử dụng những chương trình yêu cầu phải cài đặt một tiện ích trên một máy tính nối mạng.

Một số máy in không dây mới hỗ trợ in ấn thông qua Wi-Fi Direct, một giao thức cho phép hai thiết bị tương thích tạo một kết nối không dây trực tiếp mà không cần một điểm truy cập không dây.

Một số máy in HP và Kodak hỗ trợ in ấn qua E-mail. Trong cả hai trường hợp, máy in phải được gán một địa chỉ E-mail, và bạn có thể gửi E-mail với các tài liệu đính kèm, máy in sẽ tự động in chúng ra. Không giống như các phương pháp khác ở đây, điều này không đòi hỏi một kết nối Wi-Fi, chỉ có kết nối Internet.

>> đổ mực in quận hải châu đà nẵng

>> đổ mực in quận cẩm lệ đà nẵng

>> đổ mực in HP tại nhà đà nẵng

Tốn khá nhiều chi phí in ấn

Chi phí cho việc in (thường dựa vào số lượng mực đã in và giá hộp mực) đã giảm trong những năm gần đây. Nhưng có những cách có thể giảm chi phí mực in và tiết kiệm giấy.

Đầu tiên hãy kiểm tra kĩ lưỡng trước khi in . tránh lãng phí.  Chỉ in những trang thực sự cần. Nếu không quan tâm đến chất lượng bản in, hãy in ở chế độ nháp vì sẽ tốn ít mực hơn. Nếu máy in của bạn hỗ trợ in đảo mặt (hai mặt), sử dụng chức năng đó sẽ tiết kiệm nhiều giấy.

Đối với nhiều máy in, bạn có sự lựa chọn giữa dung lượng chứa của hộp mực thấp hoặc cao. Các hộp mực với dung lượng chứa mực cao thường tốn nhiều chi phí ban đầu nhưng chúng có thể in nhiều trang hơn, và chi phí thấp hơn trên mỗi trang in.

Nếu mua một máy in mới, hãy kiểm tra các chi phí vận hành. Bao gồm chi phí cho mỗi trang in trắng đen và màu. Nói chung, bạn càng trả nhiều tiền để mua máy in, thì sẽ có chi phí vận hành thấp hơn. Vì vậy đầu tư một máy in cao cấp có thể giúp bạn tiết kiệm tiền trong thời gian dài.

Một phương pháp khác để cắt giảm chi phí là sử dụng mực của bên thứ ba. Tuy nhiên chất lượng chúng khác hẳn nhau dễ gây hỏng máy in của bạn. Vấn đề phổ biến nhất của việc sử dụng mực từ bên thứ ba là chất lượng in xuống cấp và vòi phun bị tắc. Vì vậy, chúng tôi khuyến cáo các bạn nên đổ mực máy in chính hãng nhằm đảm bảo chất lượng bản in cũng như độ bền của máy in.

Tình trạng kẹt giấy thường xảy ra

cach-xu-ly-ket-giay-may-in

Với các dòng máy in mới hiện nay tình trạng kẹt giấy đã được hạn chế rất nhiều vì vậy bạn hãy kiểm tra giấy bạn bỏ vào đã phẳng chưa. Nếu cách này không giải quyết được, hãy kiểm tra phần xử lý sự cố của tài liệu hướng dẫn sử dụng máy in, và nếu cần thiết, liên hệ với bộ phận hỗ trợ kĩ thuật từ nhà sản xuất.